Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Mười cách để truyền tải cảm xúc trong tác phẩm nghệ thuật của bạn

Bạn đã học được tất cả các kỹ thuật khác nhau về lý thuyết màu, ánh sáng và phối cảnh… Nhưng làm thế nào để bạn đưa chúng lại với nhau và vận dụng chúng tạo ra một hình ảnh chuyển động đáng nhớ? 

Bạn muốn biết làm thế nào để vẽ một cảnh với cảm xúc thực sự? Hãy tham khảo  10 cách  để truyền tải cảm xúc trong tác phẩm nghệ thuật của bạn

  1. Sử dụng ánh sáng 

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Kamil Murzyn, nhà Thiết kế của Platige Image nói: “Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng trong việc tạo ra tâm trạng và chỉ đạo một câu chuyện. Tôi thường chọn một điều kiện ánh sáng tự nhiên có một số quy tắc chung, như ánh sáng ban ngày, ánh sáng u ám, hay hoàng hôn, sau đó tôi thay đổi chúng để phù hợp hơn với câu chuyện và cảm giác tôi muốn tạo ra.

“Đối với một hình ảnh minh hoạ theo chủ đề, đó là một sự lựa chọn tự nhiên để chọn điều kiện ánh sáng cho phép tương phản cao, vì vậy tôi chọn một bầu trời đêm đơn giản với ánh trăng mạnh mẽ vào ban đêm và ảm đạm luôn tạo ra cảm giác nguy hiểm và kinh dị”.

  1. Sử dụng cuộc sống thực

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Nghệ sĩ Damien Mammoliti nói: “Lần cuối cùng bạn trải qua nỗi thất vọng là gì? Làm thế nào để bạn cảm nhân được cảm xúc của một nhân vật? Hãy tự hỏi những câu hỏi này có thể giúp bạn tạo ra một sự tường thuật cho minh hoạ của bạn”

  1. Giới thiệu chủ nghĩa tượng trưng

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Nghệ sĩ 2D tự do Maria Poliakova nói: “Envy là một cảm giác mạnh mẽ, nóng bỏng và độc hại, và con rắn màu ấm tạo ra sự tương phản mạnh mẽ với màu xanh lá của nhân vật, con rắn màu vàng cũng bổ sung cho đôi mắt màu vàng của cô gái và cơ thể vảy.”

  1. Kết hợp từ ngữ và hình ảnh

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Emi Chen giải thích: “Trong trường hợp này, tôi muốn minh hoạ xoay quanh khái niệm “bí ẩn”, vì vậy tôi đã tạo ra một bản đồ tâm trí tập trung vào từ này và cố gắng để cạn kiệt tất cả các khả năng, khám phá tất cả mọi thứ mà tôi có thể  chắc chắn đã hoàn toàn các ý tưởng còn lại “

  1. Giữ câu chuyện trong tâm trí

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Nghệ sĩ kỹ thuật số Andy Wash nói: “Câu chuyện là ý tưởng tổng thể hay khái niệm về tác phẩm . Đôi khi bạn tạo ra một tác phẩm đẹp và bạn sẽ nhận thấy nó không được chú ý nhiều lắm, nhưng khi bạn giữ tâm trí của nhân vật vào tác phẩm và khán giả sẽ đánh giá cao tác phẩm của bạn”

  1. Gây rối loạn giác quan 

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Mammoliti nói: ” Sự đồng cảm bằng cách phá vỡ những cảm giác hữu ích (như nếm hoặc thở) hoặc đặt những thứ mà họ không mong muốn nhất, điều này giúp người xem thông cảm với chủ đề, nâng cao cảm xúc của họ về giác quan.”

  1. Sử dụng tường thuật mà người khác có thể kết hợp

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Illustrator Kevin Hong  nói: “Lỗi hoài cổ là cảm giác tình cảm và cảm xúc liên quan đến những trải nghiệm cá nhân, và mặc dù đó là một cảm xúc chung, điều đó gây nên sự khác biệt rất lớn đối với mỗi người, điều đó có nghĩa là liên quan đến thời gian nhàn rỗi, chờ đợi, hoặc của tuổi thơ đặc biệt. Với điều này trong tâm trí, tôi tạo ra một số phác họa kỹ thuật số để minh họa những khoảnh khắc này”

  1. Xem xét thành phần của bạn một cách cẩn thận 

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

“Tôi thích nghĩ về thành phần và những quan điểm khác nhau mà tôi có thể thể hiện bối cảnh, giống như có một máy quay phim trong tâm trí của tôi và đi du lịch quanh tìm kiếm những cảnh quay thú vị nhất để quay lại”, Scott Murphy cho biết . “Vì minh hoạ này, tôi xem xét góc độ và thành phần nào sẽ giúp giới thiệu nữ thần và đám đông xung quanh và thiết lập tâm trạng một cách chính xác. Tìm điểm thuận lợi giúp diễn tả được cảm xúc hay câu chuyện mà bạn đang miêu tả.”

  1. Chơi với màu sắc để tìm đúng tâm trạng

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Mammoliti nói: “Khi vẽ ra các ý tưởng về màu sắc, tôi thường muốn thử những ý tưởng khác nhau bằng cách sử dụng một số kết hợp màu điển hình.

  1. Hãy chắc chắn rằng bạn thích nó

Xu hướng thiết kế đồ họa để truyền tải cảm xúc

Hong nói. “Thưởng thức những gì bạn thích tạo ra, và cố gắng không để phá hoại bằng cách làm cho công việc phù hợp với một ngành công nghiệp hoặc một lĩnh vực. Nếu bạn làm công việc mà bạn thực sự thích và làm việc chăm chỉ để hoàn thiện thủ công của bạn, sau đó bạn sẽ tìm thấy khách hàng”

Nguồn tham khảo: Creative.bloq

——–
Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chương trình BTEC (UK – Anh Quốc) dạy Thiết kế (Đồ Họa, Nội Thất, Thời Trang), vui lòng liên hệ

ADS Vietnam Design Institute
40C – 40D, Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0911 153 776 – 0911 139 776 – 0162 6062 919
Websitewww.adsvietnam.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/adsinstitute
Zalo: goo.gl/1kooTa