WORKSHOP: TƯ DUY SÁNG TẠO TRONG THIẾT KẾ THỜI TRANG

Vừa qua vào ngày 15 tháng 12, trường thiết kế ADS vui mừng được chào đón thầy Viktor Matvienko đến tham quan và có buổi trò chuyện cùng các bạn sinh viên trong và ngòai trường về chủ đề “Tư Duy Sáng Tạo Trong Thiết Kế Thời Trang”. Buổi workshop đã diễn trong không khí vô cùng ấm cúng và vui vẻ.

“Sáng tạo” là gì? Là câu hỏi thầy Viktor đã đặt ra cho các bạn sinh viên. Sáng tạo là cách nhìn nhận một vấn đề theo một cách khác biệt “outside the box”. Dù đang theo học, hay đã trở thành nhà thiết kế tất cả chúng ta đều cần duy trì sự sáng tạo đó bằng các rèn luyện cho mình một tư duy, một lối suy nghĩ khác biệt và đặc biệt là không theo lối mòn.

Trong suốt bài giảng, thầy Viktor đã lấy rất nhiều ví dụ minh họa và đưa ra rất nhiều lời khuyên bổ ích cho các bạn sinh viên. Đang xen với lý thuyết là các hoạt động giữa thầy và trò nhằm kích thích sự sáng tạo của các bạn và hướng các bạn suy nghĩ, nhìn nhận vấn đề theo một cách hoàn toàn mới.

Thầy tận tình chỉ dạy cho các bạn những cách thức làm việc mới mẻ cũng như lắng nghe mọi ý tưởng từ các bạn sinh viên.


Buổi workshop kết thúc trong nhiều tiếc nuối. Cả thầy Viktor và các bạn sinh viên đều mong muốn có nhiều thời gian hơn nữa để trải nghiệm thêm nhiều hoạt động. Một buổi sáng ngày thứ bảy đã trôi qua với quá nhiều điều lý thú và bổ ích. Trường thiết kế ADS thực sự hy vọng rằng sẽ được chào đón thầy Viktor quay trở lại với nhiều chủ đề thú vị hơn nữa.

————-
Thông tin về diễn giả- thầy Viktor Matvienko

– Thạc sĩ về Thiết kế thời trang và 2 bằng Cử nhân về Thiết kế và Tạo mẫu.
– Có 6 năm kinh nghiệm trong ngành Thiết kế Thời Trang
– Đã làm việc cho 3 công ty may mặc quốc tế khác nhau, hợp tác với hơn 20 nhà máy và nhiều nhà cung cấp phụ kiện/ vải trong và ngoài nước.
– Nhận được 3 giải thưởng Thời trang Quốc tế vào năm 2011 và 2012 và là một Giải thưởng Lớn Tuần lễ Thời trang Hong Kong Xuân-Hè 2011.

———–
Các bạn quan tâm đến các chương trình workshop tại ADS có thể theo dõi trên trang facebook của trường để biết thêm thông tin: https://www.facebook.com/adsinstitute/