Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Chín quyển sách Thiết kế Đồ Họa năm 2018

Mỗi năm, có rất nhiều sách Thiết kế Đồ Họa được xuất bản và thật khó để chúng ta chọn ra quyển sách hay nhất. Sau đây là 9 quyển sách Thiết kế Đồ Họa bạn cần đọc trong năm nay.

1.     Works

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Tác giả: Paula Scher

Được mệnh danh là nhà Thiết kế Đồ Họa nữ có ảnh hưởng nhất trên Thế giới. Với quyển sách này chính là một bản ghi thị giác về vải đô thị đương đại của New York, “không thể thay đổi bằng cách tiếp cận sáng tạo của nhà thiết kế đối với Đồ Họa môi trường và Thiết kế nhận dạng: từ MoMA sang Charter Schools;  High Line đến Shake Shack “.

Cuốn sách  326 trang này bao gồm một cuộc phỏng vấn dài với Scher. Ngoài ra còn có các phần dành riêng cho các áp phích về xã hội và chính trị, các ấn bản Op-Ed của New York và các chiến dịch làm việc.

02.  The Process is the Inspiration

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Tác giả: House Industries

Công ty House Industries đã phát hành cuốn sách 400 trang này vào năm 2017. Được xuất bản với câu chuyện, nghiên cứu tình huống và lời khuyên hữu ích. Quyển sách này dành để trả lời câu hỏi: bạn tìm thấy cảm hứng Thiết kế từ đâu?

Cuốn sách cung cấp một sự lôi cuốn hấp dẫn vào tâm trí của những người sáng lập Andy Cruz và Rich Roat, và nhà Thiết kế kiểu Ken Barber – và nó cũng có lời mở đầu của JJ Abrams.

03. The Visual History of Type

 Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Tác giả: Paul McNeil

Tài nguyên quan trọng này cung cấp một cuộc khảo sát toàn diện về các kiểu chữ chính được tạo ra kể từ khi in ấn với kiểu di động vào giữa thế kỷ XVI cho đến ngày nay.

Nó được sắp xếp theo thứ tự thời gian, trưng bày trên 320 kiểu chữ hoặc thông qua mẫu vật gốc hoặc in sớm nhất. Mỗi mục nhập được hỗ trợ bởi một lịch sử ngắn gọn và mô tả về các đặc tính xác định của kiểu chữ.

04. How To

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Tác giả: Michael Bierut

Trong cuốn sách này, tác giả đã cho thấy triết lý của ông về Thiết kế Đồ Hoạ, giải thích cách sử dụng nó để bán đồ vật, giải thích mọi thứ, làm cho mọi việc trở nên đẹp hơn.

Cuốn sách có hơn 35 dự án của Bierut, cung cấp những hiểu biết sâu sắc về quá trình sáng tạo của ông: cuộc sống làm việc, mối quan hệ với khách hàng và những cuộc đấu tranh tiêu biểu mà bất kỳ nhà thiết kế nào cũng cố gắng mang những ý tưởng sáng tạo ra thế giới.

05. Draplin Design Co: Pretty Much Everything

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Tác giả: Aaron Draplin

Như với bất kỳ cuốn sách Thiết kế Đồ Họa nào, Pretty Much everything có rất nhiều điểm để chúng ta thưởng thức một cách trực quan. Các trang được đóng gói với vô số ví dụ về tác phẩm của ông, bao gồm tất cả mọi thứ từ đồ họa snowboard đến Thiết kế logo. Pretty Much Everthing là một kho báu cho bất kì nhà Thiết kế nào.

06. Logo: The Reference Guide to Symbols and Logotypes (mini)

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Tác giả: Michael Evamy

Một ấn bản nhỏ của Michael Evamy của logo bible nổi tiếng đã được xuất bản vào năm 2015, trình bày hơn 1.300 ký hiệu và logotypes trong túi định dạng kích thước.

Bộ sưu tập rộng lớn này bao gồm các tác phẩm của các bậc thầy về biểu tượng như Paul Rand và Saul Bass, cũng như một số tác phẩm thú vị nhất của các nhà thiết kế hiện đại và đang nổi lên cùng với một loạt các bài viết ngắn thảo luận về những phát triển gần đây trong thiết kế logo.

07. Champagne and Wax Crayons

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Cuốn sách đầu tay của giám đốc nghệ thuật tự do và họa sĩ minh họa: Ben Tallon, Champagne và Wax Crayons. Đối phó với lối sống tự do, tìm ra chỗ đứng của bạn, phát triển và phân nhánh ra các lĩnh vực khác trong nhiều chủ đề khác, đó là một sự sáng tạo tuyệt vời cho bất kỳ sáng tạo nào – cho dù bạn là một họa sỹ vẽ tranh minh họa.

08. New Perspectives in Typography

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Quyển sách được biên tập bởi Henrik Kubel và Scott Williams, những người sáng lập studio âm nhạc A2 / SW / HK độc đáo, cuốn sách có 500 mẫu ảnh đẹp đầy màu sắc, cùng với các bài tiểu luận đang gây tranh cãi về quá khứ và tương lai của Thiết kế

09. Graphic Design Visionaries

Thiết kế Đồ Họa và những quyển sách hay

Cuốn sách được sáng tác với 75 nhà thiết kế có ảnh hưởng nhất trên thế giới, cuốn sách này trình bày câu chuyện về thiết kế đồ hoạ thông qua những câu chuyện cá nhân đầy cảm hứng cùng với các bản sao chép đầy đủ màu sắc của công việc biên giới của họ.

Nó được sắp xếp theo thứ tự thời gian và có các tính năng như M / M Paris, Wim Crouwel, Tom Eckersley, Stefan Sagmeister, Studio Dumbar, Irma Boom và nhiều hơn nữa (không theo thứ tự đó).

Nguồn: Creativebloq

—–
Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chương trình Cao Đẳng Anh Quốc HND BTEC ngành TK Đồ Họa, TK Nội Thất, TK Thời Trang vui lòng liên hệ

ADS Vietnam Design Institute
🏡 40C – 40D Út Tịch, phường 4, Quận Tân Bình
Hotline: 0911 861 776 – 0911 153 776 – 0911 139 776
Website: www.adsvietnam.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/adsinstitute
Zalo: goo.gl/1kooTa