Shutterstock: Những dự báo Xu hướng Sáng tạo cho năm 2018

Đây là một bài post đăng bởi Robyn Lange, Một nhà tư vấn thiết kế tại Shutterstock.

Shutterstock, một trong những nền tảng sáng tạo hàng đầu thế giới, đã công bố Báo cáo lần thứ bảy về những Dự báo Xu hướng Sáng tạo cho năm 2018. Shutterstock công bố báo cáo này theo định kỳ hàng năm bằng cách phân tích hàng tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện trên các bộ sưu tập của Shutterstock bao gồm hàng triệu hình ảnh, clips âm nhạc và video. Những số liệu và phân tích của Shutterstock giúp xác định chủ đề và khái niệm nào có thể trở thành định hướng sáng tạo trong năm mới.

Những dự báo Xu hướng Sáng tạo của Shutterstock giúp ích cho các chuyên gia sáng tạo tự do và sellers trên tất cả mọi lĩnh vực bằng cách chỉ ra những định hướng văn hóa và thiết kế phổ biến. Bản báo cáo về những Xu hướng Sáng tạo truyền cảm hứng cho các chuyên gia sáng tạo trên khắp thế giới khi chúng xác định chiến lược sáng tạo cho năm sắp tới.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong những dự đoán Xu hướng Sáng tạo của Shutterstock. Hãy luôn duy trì khả năng theo kịp và nắm bắt nhu cầu của thị trường bằng cách tự cập nhật cho bản thân mình những xu hướng sáng tạo lớn nhất cho năm 2018!

10 Xu Hướng hàng đầu cho năm 2018

1.Nhân vật thần thoại

Các nhân vật thần thoại như kỳ lân và nàng tiên cá có mức tăng lần lượt là 297% và 145% trong những lượt tìm kiếm bằng hình ảnh gần đây trên Shutterstock. Những bản giao hưởng thiên anh hùng ca có lượng tìm kiếm bằng âm nhạc rất lớn trong khi đó những phong cảnh huyền bí và cảnh tượng giàu trí tưởng tượng đang xuất hiện phổ biến trong các thiết kế. Hãy lấy cảm hứng gắn với các nhân vật thần thoại, những câu chuyện siêu nhiên và giàu sức tưởng tượng để đưa vào trong các thiết kế, câu chuyện và bản nhạc của bạn cho năm 2018.

2.Chủ nghĩa tối giản mới 

Năm 2018 đang chứng kiến sự quay trở lại của chủ nghĩa tối giản bao gồm màu sắc và các dòng thiết kế tươi sáng, đậm. Các truy vấn tìm kiếm đối với cụm từ “continuous line” có mức tăng 432% và đối với cụm từ “neon circle” có mức tăng 387% là một phần thể hiện xu thế thiết kế rất sôi nổi và đơn giản. Về phương diện âm nhạc, chủ nghĩa tối giản mới được thể hiện thông qua những đoạn âm thanh lặp liên tục. Hãy đưa các tone màu tươi sáng, đường nét đơn giản, và khuôn mẫu lặp lại vào phong cách thiết kế của bạn để khắc họa và thể hiện rõ chủ nghĩa tối giản mới trong năm 2018 này.

3.Không gian

Sự hồi sinh của bộ phim nổi tiếng Chiến tranh giữa các Vì sao (Star Wars) và mức độ nổi tiếng của loạt phim khoa học viễn tưởng đã dẫn đến sự gia tăng trong số lượng tìm kiếm đối với chủ đề năng lượng mặt trời (991%) và chiêm tinh học (671%). Các chủ đề về không gian xuất hiện cả trong các bức ảnh thời đại vũ trụ tối tăm, kỳ ảo cũng như trong các thiết kế hình sao lung linh và đẹp mắt. Lượng tìm kiếm đối với những thể loại nhạc điện tử (loại nhạc lấy cảm hứng từ các bản nhạc phim và trò chơi điện tử từ những năm 1980) cũng có mức tăng lên đến 494%. Hãy đưa những thứ liên quan đến vũ trụ và thiên văn học vào trong các thiết kế, bản nhạc hay câu chuyện của bạn để tận dụng chủ đề này.

4.Sự xa hoa tự nhiên

Sự xa hoa tự nhiên lấy cảm hứng từ các phong cách Bohemian và Thời đại Mới, mang tới nhiều textures sang trọng và màu sắc có chiều sâu. Những hiệu ứng đá cẩm thạch xoáy và thạch anh (tăng lên 416% và 275%) đang xuất hiện rất phổ biến trong nhiều phong cách và thiết kế. Bạn có thể đưa các thiết kế này vào các sản phẩm gia dụng và hàng hóa sử dụng chất liệu giấy để có thể đón đầu xu hướng và bán tốt trong năm nay.

5.Những gam màu pastels quyến rũ

Năm 2018 đang chứng kiến một sự đổi mới của những gam màu pastels từ gam màu nhạt và thú vị sang gam màu tươi đậm, mạnh mẽ và có sức lôi cuốn hơn. Những dải màu candy có màu sắc sâu và sắc nét hơn trong năm nay. Vì vậy, hãy lên kế hoạch kết hợp tinh tế những gam màu pastels với những hình ảnh phá cách bổ sung thêm những sắc thái tươi sáng hơn.

6.Bình Đẳng Giới – Global March

Bình đẳng về chính trị và đam mê đấu tranh cho quyền của người phụ nữ là một phần của xu thế thiết kế và hình ảnh cho năm 2018. Tiếng nói và vai trò của người phụ nữ ngày càng trở nên quan trọng trong năm nay với số lượng tìm kiếm về chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ tăng lên 660%. Những hình ảnh, video và âm thanh mạnh mẽ giúp thu hút và thúc đẩy sự hoạt động để tăng nhận thức về quyền của phụ nữ và vấn đề bình đẳng giới cũng có lượng tìm kiếm tăng cao ở mức 540%.

7.Cây xương rồng

Bất ngờ xuất hiện dưới dạng nhân vật hoạt hình vui nhộn hoặc nổi bật ở giữa hình ảnh sa mạc, các thiết kế về chủ đề cây xương rồng đang có xu hướng rõ rệt trong năm 2018. Trong thuật nhiếp ảnh và minh họa, cây xương rồng có thể được dùng để đặt ở phía trước và đặt làm phông nền. Cùng lúc đó, phong cảnh về một sa mạc ảm đạm và khắc nghiệt lại xuất hiện phổ biến trong các thiết kế và video nội dung.

8.Nghề thủ công thời đại kỹ thuật số

Các textures của giấy, thêu, và vải đang được tái phát minh cho các phương tiện truyền thông kỹ thuật số trong năm nay. Các khuôn mẫu và thiết kế được vẽ trên các đồ thủ công truyền thống nhằm mang đến chiều sâu và độ cảm nhận thực tới cho các màn hình máy tính. Hãy đưa các thiết kế thêu, giấy gấp, hoặc vải vào trong thiết kế giao diện người dùng, sản phẩm, và chương trình tiếp thị của bạn nhằm tận dụng triệt để xu hướng này.

9.Hình học cổ đại

Các hình dạng mang tính toán học và đối xứng ngày càng trở nên phổ biến. Các thiết kế bằng đường lượn có mức tăng lớn nhất (8.536%) trong các truy vấn tìm kiếm, trong khi đó các thiết kế bằng đường vắt chéo và có hình dạng vòng tròn Phật pháp Mạn đà la có mức tăng lần lượt là 695% là 632%. Tác động thần bí của hình học là một phần của sự quyến rũ của chúng, cùng với đó là sự kết hợp với những gam màu đa sắc mang tính liên tưởng. Hình học cổ đại có thể được sử dụng để làm một phông nền hoàn hảo cho các trang web, và sản phẩm hoặc yếu tố thiết kế cho bất kỳ sản phẩm nào.

10. Công nghệ hình ảnh 3D holographic

Truy vấn tìm kiếm đối với công nghệ hình ảnh 3D holographic (Holographic là một kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tại tạo lại hình ảnh 3 chiều trong một chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể này sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa) tăng 435% trên Shutterstock. Chịu ảnh hưởng một phần từ phong cách Thời đại mới vào các xu hướng của năm nay, các thiết kế holographic đã được cập nhật từ phong cách của những năm 80 để pha trộn khéo léo giữa 2 yếu tố khoa học kỹ thuật và sự hoài niệm. Hãy sử dụng các hiệu ứng ánh sáng 3D lung linh ở bất cứ nơi nào có thể nhằm tạo tác động lớn.

Cùng với 10 xu hướng sáng tạo toàn cầu này, báo cáo các Xu hướng Sáng tạo năm 2018 của Shutterstock cũng ghi nhận 20 xu hướng cụ thể theo khu vực có thể đóng vai trò hữu ích cho bất cứ ai đang tập trung vào một thị trường cụ thể nào đó. Chúng bao gồm thuật thêu hoa ở Hàn Quốc, chủ đề về chó ở Brazil, phong cách vintage ở Canada, gạch không nung Terrazzo ở Vương quốc Anh, các loại Tinh vân ở Ấn Độ, và những đường cong toán học ở Úc. Tìm hiểu danh sách đầy đủ ở đâyĐiều này có ý nghĩa gì đối với các chuyên gia sáng tạo tự do. Nếu công việc của bạn là thiết kế hình ảnh, chụp ảnh hay tạo nội dung âm nhạc hoặc video, bạn sẽ muốn biết những định hướng nào để theo đuổi trong năm 2018. Chúng ta có thể mong chờ những hình ảnh và âm thanh có sự kết hợp của 10 chủ đề này sẽ có nhu cầu cao trong năm nay, vì vậy, hãy hướng máy ảnh, bút, hoặc các nghiên cứu của bạn theo cách này.

Điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các sellers quốc tế

Cho dù lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì hoặc thị trường của bạn ở đâu, bạn không thể bỏ qua những xu thế này trong năm 2018. Những chủ đề này có khả năng dẫn dắt thị trường trong mọi ngành nghề, vì vậy hãy chọn một, hai hoặc một số chủ đề phù hợp để bổ sung cho việc kinh doanh của bạn và tìm cách để làm chúng nổi bật hơn nữa trong năm nay.

Để biết thêm thông tin về chương trình BTEC Thiết kế (Đồ Họa, Nội Thất, Thời Trang), vui lòng liên hệ

ADS Vietnam Design Institute
🏠 40C – 40D, Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM
📞 Hotline: 0911 153 776 – 0911 139 776
🎯 Website: www.adsvietnam.edu.vn
🎯 Facebook: www.facebook.com/adsinstitute

Nguồn tham khảo: https://blog.payoneer.com