mockup trong thiết kế đồ họa

Tìm hiểu về các mẫu Thiết kế Mockup

Mock-up là những mô hình thu nhỏ, giúp cho các designer có thể mô phỏng các mẫu thiết kế của mình trên máy tính. Thông thường, mockup được xây dựng để truyền đạt ý tưởng chung trên các sản phẩm thực tế. Mẫu thiết kế Mockup cung cấp phương pháp hữu hiệu tiết kiệm nhiều thời gian trong việc thử nghiệm và bạn hoàn toàn có thể tìm thấy lỗi trên thiết kế, sửa chữa, thay đổi một cách dễ dàng.

Dưới đây là mẫu thiết kế mockup trong các lĩnh vực khác nhau

Mockup catalogue

Đây là mẫu thiết kế mockup catalogue. Sau khi bạn hoàn thiện tác phẩm thiết kế catalogue, bạn có thể sử dụng mockup để phối cảnh đưa cuốn catalogue của bạn vào. Như vậy thì thiết kế catalogue mới trở nên nổi bật hơn.

mockup trong thiết kế đồ họa

Thiết kế mockup danh thiếp

Trong các sản phẩm thiết kế, danh thiếp là sản phẩm thường xuyên được dùng mockup nhất. Vì lý do thiết kế danh thiếp tương đối đơn giản, nhanh, phối thêm với mockup sẽ tạo ra sản phẩm chuyên nghiệp, dễ dàng thuyết phục khách hàng. Mẫu thiết kế danh thiếp này phù hợp với thiết kế mockup trên nền gỗ. Có loại mockup nền kính, nền cỏ, nền trắng đen…tùy thuộc thiết kế danh thiếp màu gì mà sử dụng mockup cho phù hợp.

mockup trong thiết kế đồ họa

Mockup bộ nhận diện thương hiệu

Thông thường bộ nhận diện thương hiệu văn phòng bao gồm: Thiết kế danh thiếp, letterhead, bao thư, thiết kế tờ note, giấy ghi chú, nhãn đĩa…. Đối với những bộ nhận diện thương hiệu còn có những sản phẩm thiết kế khác như: bút chì, cục tẩy, thước, mắt kính, tem nhãn, đồng phục….

Những mẫu thiết kế mockup đóng vai trò quan trọng với nhà Thiết kế. Nhìn vào một sản phẩm thiết kế đơn thuần rất khó thuyết phục tính thẩm mỹ của sản phẩm nhưng với mockup, mọi thứ có thể theo chiều hướng khác và chúng giúp Designer dễ dàng thuyết phục khách hàng.

mockup trong thiết kế đồ họa

Nguồn hình ảnh: Bài tập môn Project Design, Implementation and Evaluation của bạn Trương Thị Thu Hằng – BTEC 3 ngành Graphic Design tại trường Thiết kế ADS

—–
Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chương trình Cao Đẳng Anh Quốc HND BTEC ngành TK Đồ Họa, TK Nội Thất, TK Thời Trang vui lòng liên hệ

ADS Vietnam Design Institute
40C – 40D Út Tịch, phường 4, Quận Tân Bình
Hotline: 0911 861 776 – 0911 153 776
Website: www.adsvietnam.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/adsinstitute
Zalo: goo.gl/1kooTa