FAQs – Bạn hỏi ADS trả lời

1. Tôi chưa biết nhiều về trường, có thể giới thiệu đôi nét về ADS?

ADS Vietnam Design Institute được thành lập năm 2010, với mục tiêu trở thành một trường thiết kế ứng dụng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên đào tạo các ngành thiết kế với chất lượng giảng dạy và bằng cấp có giá trị quốc tế. Ngoài ra, với sự liên kết chặt chẽ từ Hiệp Hội Thiết Kế Việt Nam, chúng tôi cũng cung cấp những khóa học ngắn hạn về thiết kế gắn liền với nhu cầu thực tế đồng thời tích cực tham gia vào các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

2. Giới thiệu về Chương Trình BTEC tại ADS?

Tại ADS Vietnam Design Institute, chúng tôi cung cấp chương trình BTEC về chuyên ngành Thiết Kế (BTEC HND in Art and Design). Sinh viên sẽ được tiếp cận một chương trình đào tạo chuyên nghiệp quốc tế tại Việt Nam với bằng cấp Cao Đẳng Nâng Cao – Cấp độ 5 (Higher National Diploma in Art & Design) có giá trị quốc tế và dễ dàng học chuyển tiếp trên hơn 80 quốc gia trên thế giới. BTEC trực thuộc tập đoàn Pearson – UK. Đây là tổ chức giáo dục quốc tế với giáo trình và bằng cấp chứng nhận các chương trình đào tạo từ cao đẳng đến sau đại học. Hiện tại có khoảng hơn 1.1 triệu sinh viên trên thế giới đang theo học các chương trình đào tạo chuyên môn của BTEC (cập nhật vào 2009/2010)

3. Tôi yêu thích về thiết kế, tuy nhiên chưa biết phù hợp với chuyên ngành nào, hiện tại trường đang đào tạo những ngành nào?

BTEC HND in Art and Design đào tạo chuyên về thiết kế với 3 chuyên ngành: Thiết Kế Thời Trang, Thiết Kế Đồ Họa và Thiết Kế Nội Thất.

4. Tại sao nên học thiết kế?

 • Công việc không bao giờ buồn chán: Sinh viên học thiết kế và làm việc với thiết kế sẽ cảm thấy đây là 1 ngành nghề rất thú vị. Vì đây là sự kết hợp giữa nghệ thuật sáng tạo và khoa học tư duy/logic. Bạn sẽ thỏa sức bay bổng với sự sáng tạo nhưng vẫn cần tuân thủ các yếu tố định lượng của vật liệu, của khâu sản xuất để có thể có được thành phẩm cuối cùng, thỏa mãn được vấn đề khách hàng cần giải quyết mà vẫn thể hiện được “ cái tôi bản sắc” của nhà thiết kế.
 • Mức thu nhập đáng mơ ước: mức lương khởi điểm của bạn sinh viên thiết kế vừa ra trường thường cao hơn so với sinh viên của nhóm ngành khác. Các doanh nghiệp luôn “trải thảm đỏ” để săn đón các nhân tài Thiết kế.
 • Sự ứng dụng đa dạng của ngành nghề: Sinh viên học nghề Thiết kế có thể làm nhiều ngành, tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho công việc của mình : Marketing, Sale, Quản trị kinh doanh…
 • Cơ hội học hỏi mở rộng: Vị trí Thiết kế sẽ làm việc với nhiều bộ phận khác nhau của công ty nên mức độ giao lưu, học hỏi kỹ năng kiến thức từ các đồng nghiệp khác là rất lớn.

5. Thời gian của khóa học sẽ kéo dài bao lâu và lịch học được sắp xếp như thế nào?

 • Chương trình đào tạo có thời lượng học là 2 năm.
 • Lịch học được sắp xếp một cách lịnh động, phân bổ từ Thứ hai đến Thứ sáu (Ca sáng từ 9:00 tới 12:00, ca chiều từ 13:00 – 16:00).

6. Sau khi kết thúc khóa học, tôi sẽ nhận được bằng cấp gì?

Các bạn sẽ nhận được Bằng Cao Đẳng Nâng Cao Chuyên Ngành Thiết Kế (Higher National Diploma in Art & Design) do tổ chức giáo dục Pearson (Anh Quốc) cấp, bằng cấp có giá trị quốc tế này sẽ được chấp nhận để học chuyển tiếp tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

7. Chất lượng giảng dạy tại ADS như thế nào?

Chất lượng đào tạo luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. ADS Vietnam Design Institute cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế từ BTEC với các phương pháp học hiện đại và cập nhật giáo trình tiên tiến thế giới. Các chương trình đào tạo tại ADS giúp học viên phát triển tối đa ý tưởng sáng tạo và năng khiếu.

 1. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các nhu cầu học như môi trường làm việc thực tế
 2. Giảng viên quốc tế: các giảng viên là các nhà thiết kế, làm việc lâu năm trong ngành, có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế từ các nước Anh, Ý, Pháp, Đức, Thụy Sỹ, Brazil, Singapore, Hàn Quốc…là những nước có nền công nghiệp sáng tạo phát triển ở trình độ cao.
 3. Bằng cấp quốc tế : Bằng Cao Đẳng Anh Quốc BTEC được công nhận ở 100 quốc gia, có giá trị được chuyển tiếp học 1 năm tại Anh để lấy bằng Cử nhân. Ngoài ra, nhằm đảo bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế, tất cả các bài tập và thi cuối khóa của sinh viên trong quá trình học sẽ được chuyển qua Tổ chức BTEC kiểm định.
 4. Cơ hội giao lưu trong khu vực và thế giới : sinh viên được nhà trường tham dự khuyến khích và hỗ trợ tham gia các cuộc thi quốc tế và các chương trình học trao đổi. Ví dụ : năm nay có 2 sinh viên ADS tham gia cuộc thi Thiết kế Thời Trang Eco Chic tại Mỹ và Air Asia ở Malaysia, 1 sinh viên được tặng 1 chuyến trải nghiệm 1 tuần tại ĐH Gloucestershire – Anh quốc.
 5. Ngoài những thời gian học tập chính trên lớp, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa khác nhau như : tham quan làng nghề, tham quan các công ty để tìm hiểu về quy trình thiết kế và sản xuất, tham quan các quán café, viện bảo tàng, các buổi thực hành (workshops), và tham gia các hoạt động khác của câu lạc bộ trường tổ chức…

8. Có rất nhiều cơ sở đào tạo liên kết quốc tế, cấp bằng quốc tế. Điểm khác biệt của cơ sở đào tạo của quý vị là gì?

Với mục tiêu trở thành trường ứng dụng chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, ADS chú trọng đến các phương pháp đào tạo sau:

 1. Dạy và học trên dự án thực tế ( Project Based learning): Với mỗi môn học Thiết kế tại ADS, từ môn cơ bản đến môn cuối cùng, Giảng viên đều có yêu cầu rõ ràng cho học viên về sản phẩm cuối môn. Mỗi môn học đều có thể ứng dụng vào sản phẩm thực tế. Điều này rất quan trọng để sinh viên ngành Thiết kế làm quen và rèn luyện với nguyên tắc vàng của nghề: Thiết kế để giải quyết một nhu cầu, một vấn đề cụ thể chứ không chỉ thỏa mãn cái tôi cá nhân, không tùy hứng.
 2. Tôn trọng và hỗ trợ cho sự phát triển của sinh viên theo từng Cá Nhân: Vì thiết kế đề cao tính khác biệt, tính xu hướng, vì thế mỗi giảng viên tại ADS đều được yêu cầu theo sát và hỗ trợ cho từng sinh viên phát triển theo thế mạnh của bạn. Không có thiết kế nào xấu, chỉ có những sản phẩm thiết kế khác biệt và phục vụ cho những nhu cầu cụ thể và tiến tới là XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN cho từng SINH VIÊN
 3. Trực thuộc Hiệp hội thiết kế Việt Nam nên ADS có liên kết với rất nhiều công ty, do đó:
 • Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và việc làm tốt.
 • Sinh thường xuyên được tham gia các cuộc thi thiết kế.
 • Những sản phẩm tốt được trưng bày sản phẩm tại các cuộc triển lãm lớn trong khu vực và quốc tế.

Các điểm này cũng chính là sự khác biệt của ADS chúng tôi.

9. Tính công nhận về chuẩn quốc tế của trường có là vô hạn hay có thời hạn? Nhà trường chứng minh năng lực bằng cách thức nào?

Sau khi kết thúc 2 năm tại ADS, sinh viên sẽ nhận bằngThiết kế Anh Quốc (HND cấp độ 5). Sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo đuổi tiếp việc học tại Việt Nam hoặc Du học. Tùy thuộc vào hồ sơ năng lực (Porfolio) mà các trường Đại học sẽ xét duyệt việc cần học thêm 1 hoặc 2 năm để lấy bằng Cử nhân. Bằng cấp do tổ chức PEARSON – Vương quốc Anh cấp, có giá trị vô hạn. Vì là tổ chức có uy tín của thế giới, nên yêu cầu kiểm định của BTEC – PEARSON rất khắt khe. Một năm, sẽ có 2 đợt kiểm định chính thức, đại diện BTEC sẽ bay từ Vương quốc Anh đến Việt Nam để kiểm định trên từng giáo án, bài tập sinh viên, cách chấm điểm và nội dung chấm điểm của giảng viên. Vì thế, mỗi sinh viên được tốt nghiệp với tấm bằng BTEC tại Việt Nam cũng có thể tự hào vế tính đồng nhất chất lượng so với các bạn đi du học.

10. Chúng tôi sẽ sử dụng ngôn ngữ gì trong quá trình học?

Hiện chúng tôi đang cung cấp chương trình cao đẳng nâng cao với 2 hệ: English và Vietnamese

 • Với chương trình học quốc tế BTEC-English: Bạn sẽ sử dụng 100% tiếng Anh khi giao tiếp, học tập với giảng viên, cũng như làm bài tập và thuyết trình. Những môn học bổ trợ về kỹ năng, máy tính của từng chuyên ngành (như: Thiết kế rập, cắt may, photoshop, AI, Auto CAD…) sẽ được giảng dạy bằng Tiếng Việt để các bạn hiểu sâu hơn, nắm thật rõ về kỹ thuật, cách sử dụng công cụ, từ đó áp dụng vào bài học một cách hiệu quả.
 • Với chương trình học quốc tế BTEC – Vietnamese: Sinh viên học với giảng viên người Việt là chủ yếu. Để nâng cao khả năng ngoại ngữ và sự tự tin trong giao tiếp cho sinh viên. Trường sẽ sắp xếp từ 2 đến 3 môn nền tảng với người nước ngoài ( trợ giảng phiên dịch) đồng thời sắp xếp môn học Tiếng Anh chuyên ngành trong lịch trình học 2 năm.

11. Tôi muốn tham gia chương trình học tiếng Anh, nhưng tiếng Anh chưa tốt, có thể học được không?

Nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, đối với chương trình hoàn toàn tiếng Anh, trong 3 tháng đầu tiên sẽ sắp xếp trợ giảng (phiên dịch), bên cạnh đó thường xuyên tổ chức những lớp học tiếng Anh chuyên ngành để đảm bảo sinh viên theo kịp chương trình. Những sinh viên ADS chưa có IELTS 4.5 hoặc chưa tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình, các bạn có thể sắp xếp luyện tiếng Anh song song chương trình học chính khóa. ADS đã liên kết đào tạo với VATC, một hệ thống trung tâm đào tạo tiếng Anh chuyên nghiệp để hỗ trợ tối đa học phí cho các bạn (Giảm 50% học phí)

12. Sinh viên theo học mô hình quốc tế này cần có tố chất nào?

Rất đơn giản, bạn chỉ cần những tố chất sau đây:

 • Đam mê sáng tạo.
 • Khám phá: những điều nhỏ nhất, những yếu tố văn hóa gần gũi nhất để tìm ra được những nguyên lý sáng tạo thành công của thế giới và xác định phương pháp sáng tạo giữ được sự khác biệt của bản thân.
 • Thông minh để lựa chọn đúng môi trường học tập và cách học tập để đảm bảo nhận được những kiến thức chuyên ngành chính thống, có hệ thống để xây dựng từ nền tảng tư duy đến kỹ năng nghề.

13. Sau khi tốt nghiệp, trường có giới thiệu việc làm không?

Với chất lượng đào tạo quốc tế, ADS tự tin sinh viên ra trường được trang bị kiến thức và kinh nghiệm qua quá trình học tập để có thể đáp ứng được nhu cầu thực tế của thị trường. Trực thuộc hiệp hội thiết kế Việt Nam, ADS Vietnam Design Institute có liên kết với rất nhiều các công ty trong cả nước và quốc tế. Nhà trường sẽ xuyên thông báo các cơ hội việc làm đến sinh viên, cũng như hỗ trợ hướng dẫn, chỉnh sửa Porfolio (Hồ sơ năng lực), viết thư giới thiệu… nhằm hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất.

14. Sau khi học tại ADS, muốn học nâng cao thì học ở đâu?

Sau khi hoàn thành chương trình cao đẳng nâng cao tại ADS (Higher National Diploma in Art & Design), các bạn muốn học nâng cao sẽ chuyển tiếp học Bachelor (hoàn tất bằng cấp cử nhân) ở nước ngoài tùy theo mong muốn bản thân. Tùy theo portfolio (Hồ sơ năng lực) và trường đại học mà bạn chọn, thời gian chuyển tiếp có thể từ 1 năm đến 2 năm.

Bằng cấp BTEC Diploma (Cao đẳng BTEC) được công nhận tại hơn 80 quốc gia trên khắp thế giới. Chúng tôi có một danh sách rất lớn của các trường Đại học tại Mỹ, Anh, Australia và Châu Âu để các bạn tham khảo.

15. Các trường Đại học tại nhận sinh viên của 3 trường tại Vietnam có giới hạn không? Em có thể tiếp cận thông tin và đăng ký các trường Đại học này qua hình thức nào? Tỷ lệ Visa thế nào?

Các sinh viên của ADS trong quá trình học 2 năm có thể tham gia các chương trình học Exchange với các trường Đại học liên kết như Ecole Blue (Pháp), UCC (Đan Mạch), LaBa (Ý), Glougtershire (Anh) Sau khi tốt nghiệp với bằng Cao Đẳng cấp độ 5, các bạn có thể lựa chọn đăng ký học và nhận học bổng tại nhiều trường ở Anh và Mỹ mà ADS đã liên kết. Sinh viên có nhu cầu cụ thể sẽ liên hệ với Ban Học Vụ của ADS Vietnam Design Institute để được tư vấn cụ thể theo từng trường hợp.

16. Học Phí Tại ADS là bao nhiêu và cách đóng như thế nào?

Học phí cho chương trình quốc tế tại Việt Nam khá hợp lý, chỉ bằng 1/10 so với du học. Học phí được chia thành 4 lần đóng, mỗi lần cách nhau 3 tháng. Liên hệ với bộ phận tư vấn chúng tôi với thông tin bên dưới để được cập nhật những mức ưu đãi học phí mới nhất.

17. Những thủ tục cần thiết khi làm thủ tục nhập học?

Hồ sơ cần chuẩn bị:

 1. Mẫu đơn đăng ký (Khi sinh viên nộp HS, trường sẽ đưa form để hoàn chỉnh hồ sơ).
 2. Bản sao bằng tốt nghiệp PTTH / CĐ /ĐH (Nếu là bản photo thì có công chứng).
 3. Bản sao học bạ PTTH / CĐ /ĐH (Nếu là bản photo thì có công chứng).
 4. 4 ảnh 3×4 mới nhất.
 5. 01 sơ yếu lý lịch (có công chứng của địa phương).
 6. Các chứng chỉ văn bằng tiếng anh, tin học (nếu có).
 7. 03 bản CMND hoặc passports.

18. Ngành công nghệ đa phương tiện và thiết kế đồ họa khác nhau như thế nào?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là gì?

Ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục, sản xuất phim ảnh, hoạt hình và các lĩnh vực giải trí khác. Sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện sẽ chủ yếu làm việc trên máy tính, được trang bị kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, Sinh viên học những kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video; kỹ năng thiết kế, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo, giải trí; kỹ năng tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: Kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng,…

Học ngành Truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên có thể làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, quảng cáo, giáo dục, kinh doanh,

Ngành Thiết kế đồ họa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ngành Thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa từ vẽ tay đến máy tính để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, đi vào lòng người. Còn có thể hiểu, thiết kế đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, kết hợp hình ảnh chữ viết và ý tưởng một cách sáng tạo để truyền đạt thông tin hiệu quả và thú vị qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Theo học Thiết kế đồ họa, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới,… Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa.

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng. Cơ hội nghề nghiệp dành cho các sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,… Hơn nữa, như một đặc thù ưu ái, ngành Thiết kế đồ họa luôn mang lại những cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

19. Chúng tôi có thể làm bảo lưu khi không thể sắp xếp thời gian đến lớp không?

Các bạn được quyền Bảo Lưu khi không thể sắp xếp thời gian theo học.

 • Bảo lưu môn: Bảo lưu một môn trong một học kì mới.
 • Bảo lưu học kì: Tối đa 1 năm.

Bộ phận Học Vụ sẽ hướng dẫn thủ tục chi tiết hoặc đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn. Trường thuờng xuyên tổ chức các buổi tư vấn tuyển sinh và huớng nghiệp, các bạn có thể tham gia để được gặp gỡ các giảng viên tại truờng để đựơc tư vấn trực tiếp. Ngòai ra, các bạn có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ tư vấn của truờng để đuợc hỗ trợ tư vấn.

Để biết thêm thông tin về chương trình BTEC Thiết kế (Đồ HọaNội Thất, Thời Trang), mọi chi tiết liên hệ:

ADS Vietnam Design Institute
🏠 40C – 40D, Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
📞 Hotline: 0911 153 776 – 0911 139 776
🎯 Website: www.adsvietnam.edu.vn
🎯 Facebook: www.facebook.com/adsinstitute