công việc của nhà thiết kế đồ họa

Top 8 công việc của ngành Thiết kế Đồ Họa

Là một nhà thiết kế đồ họa, một công việc sáng tạo các bạn chẳng cần phải lo mình thất nghiệp hay không tìm được vị trí phù hợp với mình. Vì có vô vàn những công việc ngành Đồ Họa luôn được các nhà tuyển dụng săn đón

Một doanh nghiệp luôn cần bộ nhận diện thương hiệu, tờ rơi, bưu thiếp, banner, áp phích, nhãn mác hay bao bì sản phẩm cũng rất cần. Bên cạnh đó, việc Thiết kế danh thiếp, đồng phục hay những video, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và ở một số doanh nghiệp họ cần thiết kế một bìa sách, báo, tạp chí luôn cần sự trợ giúp của nhà Thiết kế.

Bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu 8 công việc nổi bật những của nhà Thiết kế Đồ họa nhé!

1. Thiết kế đa phương tiện

Một trong nhữngcông việc thiết kế đồ họa phổ biến nhất là thiết kế đa phương tiện.  Một nhà thiết kế đa phương tiện sử dụng các kỹ năng thiết kế, âm thanh và nghệ thuật để tạo video, âm thanh và hình ảnh động. Chúng tạo ra các bản phác thảo, kế hoạch, mô hình tỷ lệ hoặc bản vẽ. Các nhà thiết kế đa phương tiện chỉ đạo các trợ lý thiết kế về cách diễn giải thiết kế và tư vấn về các lĩnh vực sản xuất kỹ thuật khác như ánh sáng và âm thanh để đảm bảo sản xuất thiết lập gần giống với thiết kế của họ. Công việc của nhà thiết kế đa phương tiện đòi hỏi trí tưởng tượng và sự sáng tạo kết hợp với chuyên môn kỹ thuật trong việc áp dụng một loạt các ứng dụng phần mềm.

Các công việc thiết kế đa phương tiện có thể được tìm thấy trong các lĩnh vực nghề nghiệp như truyền hình hoặc sản xuất phim, sản xuất âm thanh, thiết kế bộ, hoạt hình và nhiều lĩnh vực đa phương tiện khác.

công việc của nhà thiết kế đồ họa2. Nhà thiết kế web Thiết kế

Các nhà thiết kế web cũng thiết kế và phát triển thiết kế điều hướng và cấu trúc của một trang web. Nhà thiết kế web cũng phải đưa ra quyết định về nội dung nào được đưa vào trang web, nơi đặt đồ họa, nội dung, điều hướng, v.v. và đảm bảo tính liên tục từ trang web này sang trang khác. Các yêu cầu của một công việc thiết kế web liên quan đến kỹ năng và đào tạo về đồ họa máy tính, thiết kế đồ họa và công nghệ máy tính và Internet mới nhất.

Nhu cầu ngày càng tăng cho các nhà thiết kế web tài năng trong ngành công nghiệp đa phương tiện ngày nay đã dẫn đến tăng trưởng việc làm đáng kể trong những năm gần đây. Các nhà thiết kế web được đào tạo tốt và sẽ tiếp tục có nhu cầu cao. Đào tạo thiết kế web là chuẩn bị cho công việc trong các lĩnh vực như quảng cáo, giải trí, phát triển web, thiết kế đa phương tiện hoặc thương mại điện tử.

3. Logo Designer

Logo là biểu tượng phác thảo sắp xếp theo một cách độc đáo, với màu sắc, hình dạng và thiết kế riêng biệt để đại diện cho một công ty, sản phẩm, tổ chức, đại lý hoặc dịch vụ. Logo không chỉ là biểu tượng đồ họa; đó là hình ảnhnhận dạng thương hiệucủa một công ty hoặc sản phẩm. Logo là một khái niệm hữu hình, cung cấp cho công ty một hình ảnh trực quan và quảng bá sự công nhận của người tiêu dùng. 

Vì vậy, nhiều tập đoàn lớn cho đến các doanh nghiệp nhỏ luôn cần nhà Thiết kế logo vì Logo là thứ giúp khách hàng nhớ đến công ty hoặc sản phẩm và thường là điều mang họ trở lại.

4. Thiết kế nhận diện thương hiệu

Thiết kế nhận dạng thương hiệu là yếu tố hình ảnh thể hiện cách công ty muốn được nhìn thấy qua các sản phẩm như danh thiếp, văn phòng phẩm, quảng cáo truyền thông,… Thiết kế nhận diện thương hiệu giúp người tiêu dùng nhớ đến công ty.

Nhà thiết kế thương hiệu cung cấp các cách mới và sáng tạo để kết hợp hình ảnh và từ ngữ để thể hiện thông điệp chính của một công ty. Điều này thường liên quan đến việc hiện đại hóa hình ảnh trực quan của công ty theo thời gian về logo, khẩu hiệu, kiểu chữ, bảng màu, thiết kế, vv, trong khi vẫn còn gần với cốt lõi của thương hiệu và nó là gì.

công việc của nhà thiết kế đồ họa

5. Flash Designer

Flash là một chương trình đồ họa đa phương tiện được thiết kế đặc biệt để sử dụng trên web. Flash là một công cụ để tạo các trang web tương tác và hoạt ảnh bằng cách sử dụng đồ họa vector và raster cho phép đồ họa được thu nhỏ theo kích thước bất kỳ nhưng không làm giảm chất lượng. Mô tả công việc của nhà thiết kế flash có thể khác nhau tùy theo công ty. Các khóa đào tạo trong Flash dạy bạn cách tạo và tùy chỉnh hàng chục hiệu ứng khác nhau bao gồm văn bản, hoạt ảnh điều hướng, video và âm thanh.

Ngày nay, Flash đang trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết vì nó cung cấp một phạm vi rộng hơn các công cụ cho một nhà thiết kế web.

6. Giám đốc

Hầu hết thời gian của một giám đốc nghệ thuật được thực hiện giám sát và quản lý công việc, đào tạo nâng cao về thiết kế đồ họa vẫn được yêu cầu vì các đạo diễn nghệ thuật thường làm một số tác phẩm nghệ thuật và tự thiết kế.

Cơ hội việc làm cho giám đốc nghệ thuật thường ở các công ty quảng cáo, tạp chí và báo chí, các công ty quan hệ công chúng và nhà sản xuất.

công việc của nhà thiết kế đồ họa

7. Chỉnh sửa ảnh / Nghệ sĩ Photoshop

Để có một bức ảnh lung linh, ngoài quang cảnh đẹp, ánh sáng tốt luôn cần những nghệ sĩ photoshop chỉnh sửa cho bức ảnh them bắt mắt và qua cách sử dụng nhuần nhuyễn các thao tác, các công cụ trong phần mềm chỉnh sửa ảnh. Vì thế, mọi doanh nghiệp luôn cần đầu tư một khoản chi phí cho vị trí chỉnh sửa ảnh

8. Layout Artist

Một nghệ sĩ bố cục thiết kế cấu trúc và bố trí hình ảnh và văn bản ở định dạng dễ chịu cho phương tiện in. Điều này có thể bao gồm công việc tạp chí, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, sách, tập sách CD và áp phích. Bố cục phải đảm bảo rằng kiểu chữ được chọn là tốt cho việc đọc dài hạn mà không làm cho mắt mệt mỏi. Họ cũng sắp xếp ảnh theo cách dễ chịu cho mắt và hướng người đọc đi đúng hướng.

Nguồn tham khảo: fremont.edu

——
Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chương trình Cao Đẳng Anh Quốc HND BTEC ngành TK Đồ Họa, TK Nội Thất, TK Thời Trang vui lòng liên hệ

ADS Vietnam Design Institute
40C – 40D Út Tịch, phường 4, Quận Tân Bình
Hotline: 0911 861 776 – 0911 153 776
Website: www.adsvietnam.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/adsinstitute
Zalo: goo.gl/1kooTa