Chúc mừng 4 sinh viên ADS có chuyến du học tại Paris – Pháp

Tháng 11.2017, bốn sinh viên ADS đã xuất sắc nhận được thông báo nhập học từ trường Đại học Ecole Bleue (Paris) trong Chương trình trao đổi sinh viên giữa ADS Vietnam Design Institutetrường Ecole bleue (Paris – pháp). Các bạn sẽ được học về ngành Global Design, bao gồm Interior Design, Visual Communications Design & Product Design. Từ hôm nay, Các bạn chính thức chuẩn bị cho những ngày tháng học tập và trải nghiệm tuyệt vời tại đất nước cổ kính và lãng mạn

Con đường đến nước Pháp

Nguyễn Tấn Phát, Diệp Chánh Hưng, Nguyễn Phương Hồng Hạnh và Phạm Kỳ Anh là 4 sinh viên ngành Thiết kế Nội Thất tại ADS Vietnam Design Institute đã xuất sắc dành được suất học trong chương trình trao đổi sinh viên học tập tại Paris – Pháp lần này. Con đường đến với chuyến du học Pháp của các bạn sẽ không hề đơn giản, sẽ với nhiều thử thách, khó khăn và hơn hết là những nỗ lực cố gắng không ngừng.

Chánh Hưng cho biết: “Yêu cầu của trường Ecole Bleue là bạn phải chuẩn bị 1 Portfolio (hồ sơ năng lực) và CV ấn tượng kèm với đó là Motivation Letter đầy tính thuyết phục. Với Portfolio thì em lưu lại những bài tập (assignment)  và chọn ra những sản phẩm em tâm đắt nhất, cũng như những bài có điểm tốt từ trước đến nay. Trong quá trình học ở ADS có môn Professional Practice in Art and Design, giảng viên sẽ hướng dẫn cách làm CV, Portfolio và phỏng vấn xin việc. Ngoài ra, trường còn yêu cầu làm Motivation Letter thể hiện một cách chân thành nhất về nguyện vọng, ý chí của mình đối với ngành Nội Thất và hi vọng học ngành Global Design tại Ecole Bleue”

Lần đầu tiên với chuyến đi xa nhà 4 tháng tại Châu Âu nên các bạn luôn nhận được sự quan tâm cũng như ủng hộ đặc biệt từ phía gia đình. “Ngoài các đồ dùng cá nhân thì quan trọng nhất không thể không nhắc tới là chi phí sinh hoạt bên Pháp, khoản này chúng em phải tự túc. Việc này thì rất cần sự trợ giúp của gia đình, mọi người rất ủng hộ việc em đi Pháp vì ra nước ngoài là một cơ hội tốt để phát triển bản thân cũng như ước mơ trở thành nhà thiết kế Nội Thất. Khi được biết tin mình đã trúng tuyển, em rất ào hứng và ngập tràn hy vọng. Em đang nghiên cứu kỹ hơn về nước Pháp, môi trường, cuộc sống du học sinh tại Pháp, lên kế hoạch học tiếng Pháp, tìm hiểu nền văn hóa, tích lũy thêm cho mình kiến thức về văn hóa, môi trường để giúp em có sự trải nghiệm tốt nhất và đặc biệt là những nơi cần đến để mở rộng tầm nhìn và tư duy. Em đang chuẩn bị cho mình danh sách những thứ cần chuẩn bị cho chuyến du học, du lịch dài ngày tại Pháp và các nước châu Âu lân cận” – Kỳ Anh tâm sự

Những kỳ vọng, hoài bão mang theo

Trường Đại Học Ecole Bleue là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Paris – Pháp chuyên đào tạo về các ngành Thiết Kế. Trong hơn 20 năm Ecole Bleue đã phát triển nhằm đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn cũng như môi trường học trong lĩnh vực Global Design (bao gồm các ngành học Thiết Kế Nội Thất, Tạo Dáng Sản Phẩm, Thiết Kế Đồ Họa và Truyền Thông Thị Giác). Khi theo học ngành này tại Ecole Bleue, bạn sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết về phát triển không gian công cộng, tư nhân, tập thể hay sự kiện để trở thành một nhà thiết kế trong tương lai. Chính vì thế, sắp tới đây, sinh viên ADS hứa hẹn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức một cách trực quan và thực tế nhất.

Với Tấn Phát, đây cũng là dịp để bạn có thêm “mạng lưới” bạn bè quốc tế, một bước đệm trên con đường phát triển sự nghiệp của mình sau này: “Em thực sự mong muốn sẽ có thêm nhiều bạn bè ở các quốc gia khác nhau. Bây giờ, em đang chuẩn có mình một sức khỏe thật tốt và một tinh thần bền vững. Không chỉ riêng em mà bất cứ một Interior Designer hay Architecture đều mơ ước một lần đến Pháp để tận mắt chứng kiến những công trình mang giá trị nghệ thuật hàng đầu của nhân loại, nên khi nhận được thông tin từ Ecole Bleue thì cảm giác mình là “Ah! Mình đã đặt được viên gạch đầu tiên cho con đường đến Pháp. Khi học tại Đại Học Ecole Bleue, em sẽ được học ngành Global Design không những học về ngành Thiết kế Nội Thất mà còn học thêm về Thiết kế Đồ Họa, Truyền Thông Thị Giác và cả Tạo dáng Sản phẩm. Ngoài ra, trường còn có các buổi học tự chọn như vẽ hình họa, màu sắc & vật liệu, ánh sáng, văn hóa và lịch sử về thiết kế, thăm quan bảo tàng và khu triển lãm, hội thảo và được tham gia các cuộc thi thiết kế tại trường nữa”

Còn với Hồng Hạnh – cô bạn dễ thương thì tâm trạng có hồi hộp một chút, nhưng vô cùng háo hức với môi trường học tập mà bạn đã mơ ước từ lâu: “Cảm giác của em là vui mừng xen lẫn lo lắng, không biết quãng thời gian học tập bên đó sẽ gian nan nhường nào. Em muốn thử xem bản thân mình tự tin đến mức nào, muốn được khám phá môi trường giáo dục phương Tây. Học hỏi những điều tiến bộ trong cách sống, suy nghĩ và làm việc của trường Ecole Bleue, áp dụng những kiến thức văn hóa phương Tây đã được trải nghiệm kết hợp với văn hóa Á Đông tạo ra những thiết kế tinh tế, đẳng cấp quốc tế và mang tính ứng dụng cao. Đây sẽ là quãng thời gian ý nghĩa, là bài học quý giá cho em bước tiếp chặng đường sau này, vun đắp ước mơ cao học trời Tây trong tương lai”.

Bốn bạn Tấn Phát, Chánh Hưng, Kỳ Anh và Hồng Hạnh bắt đầu hành trình tới “xứ sở của những tòa lâu đài cổ kính”, chúc 4 bạn sẽ có một học kỳ thật thành công và nhiều trải nghiệm tuyệt vời tại nước Pháp xinh đẹp.

Để biết thêm thông tin về chương trình BTEC Thiết kế (Đồ HọaNội Thất, Thời Trang), mọi chi tiết liên hệ:

ADS Vietnam Design Institute
🏠 40C – 40D, Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình, TP. HCM
📞 Hotline: 0911 153 776 – 0911 139 776
🎯 Website: www.adsvietnam.edu.vn
🎯 Facebook: www.facebook.com/adsinstitute