BTEC – Thiết kế Thời Trang

Ngày nay, nghề Thiết kế Thời trang đang được xem như một trong những nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ chọn lựa vì tính năng động, khả năng sáng tạo tối đa và cả ánh hào quang trong mắt công chúng của nghề.

Không những vậy, người làm trong ngành Thiết kế Thời trang luôn có nhiều cơ hội tiếp cận những nghề nghiệp khác. Tuy nhiên, để trở thành nhà Thiết kế Thời trang thì không đơn giản vì nghề Thiết kế Thời trang là một công việc vất vả đòi hỏi sự cần cù, sáng tạo và đam mê vô bờ bến. Nhưng nếu bạn thực sự muốn đối mặt với những thử thánh mà công việc có thể mang lại thì còn phân vân gì nữa mà không bắt đầu theo đuổi đam mê của mình. Hãy tham gia cùng chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy sự thành công.

Khóa học cung cấp cho học viên kiến thức nền tảng của nghề Thiết kế Thời trang. Để trở thành một nhà Thiết kế Thời trang, bạn cần có kỹ năng và năng lực, cũng như sự tìm tòi trải nghiệm các lĩnh vực đa dạng, khác nhau. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ có một cái nhìn tương quan bên trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay. Các chủ đề chính của khóa học bao gồm: tổng quan các yếu tố/nguyên tắc của ngành thiết kế; sử dụng các công cụ, máy móc chuyên ngành; thiết kế nguyên liệu vải, xây dựng và phát triển một dòng sản phẩm thời trang; Marketing trong thiết kế; phân tích các kỹ thuật Marketing; lập kế hoạch chương trình trình diễn thời trang; cách chuẩn bị một Portfolio ngành thiết kế; cách phỏng vấn tuyển dụng; cách tiếp cận nguồn đầu tư/nguồn vay lập nghiệp …

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Tất cả học viên nhập học đều phải vượt qua điểm chuẩn của khóa học cơ bản này và khóa học tiếng Anh hoặc có trình độ tiếng Anh tương đương trước khi bắt đầu vào các chương trình chuyên ngành. Trong trường hợp không hoàn thành bất kỳ môn học trong khóa học cơ bản, sinh viên sẽ không được chuyển sang trình độ chuyên môn và phải học lại khoá học bắt buộc và vượt qua tất cả các kỳ thi một lần nữa.

CÁC MÔN HỌC BẮT BUỘC

Số TT
Môn học bắt buộc
Tín chỉ
1
Visual communication in Art and Design
15
2
Ideas Generation and Development in Art and Design
15
3
Contextual and Cultural Referencing in Art and Design
15
4
Professional Practice in Art and Design
15
5
Project Design, Implementation and Evaluation
20

Visual Communication in Art and Design – Truyền thông thị giác

Môn học này nhằm mục đích phát triển các kỹ năng cho các nhà thiết kế cách truyền đạt ý tưởng của họ thông qua ứng dụng chuyên nghiệp, với nhiều phương pháp kể, cả truyền thống.

Ideas Generation and Development in Art and Design – Phát triển tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo và khả năng để sáng tạo ra những ý tưởng mới… là những kỹ năng quan trọng đối với tất cả các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Môn học này nhằm mục đích phát triển kỹ năng trong việc sáng tạo ra và truyền đạt ý tưởng trực quan.

Contextual and Cutural referencing in Art and Design – Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa

Mục đích của môn học này là để khuyến khích sự hiểu biết về các yếu tố xã hội, tâm lý, văn hóa, lịch sử và thương mại củng cố tất cả các lý thuyết nghệ thuật thị giác và thực hành trên mọi lĩnh vực chuyên ngành.

Professional Practice in Art and Design – Phương pháp thực hành chuyên ngành

Mục đích của môn học này là để mở rộng kiến thức của sinh viên về phương pháp thực hành chuyên nghiệp trong phạm vi chuyên ngành của họ, liên quan đến những mục tiêu cá nhân và cơ hội nghề nghiệp.

Project Design, Implementation and Evaluation – Thiết kế, thực hiện và đánh giá đồ án

Phát triển kỹ năng của sinh viên về các vấn đề nghiên cứu độc lập từ lúc thực hiện nghiên cứu các vấn đề liên quan trực tiếp đến phát triển nghề nghiệp, học thuật và chuyên ngành của họ.

CÁC MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH

Khóa học cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng của nghề Thiết kế Thời trang. Để trở thành một nhà Thiết kế Thời trang, bạn cần có kỹ năng và năng lực, cũng như sự tìm tòi trải nghiệm các lãnh vực đa dạng, khác nhau. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ có một cái nhìn tương quan bên trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay. Các chủ đề chính của khóa học bao gồm: tổng quan các yếu tố/nguyên tắc của ngành thiết kế; sử dụng các công cụ, máy móc chuyên ngành; thiết kế nguyên liệu vải, xây dựng và phát triển một dòng sản phẩm thời trang; Marketing trong thiết kế; phân tích các kỹ thuật marketing; lập kế hoạch chương trình trình diễn thời trang; cách chuẩn bị một portfolio ngành thiết kế; cách phỏng vấn tuyển dụng; cách tiếp cận nguồn đầu tư/nguồn vay lập nghiệp …

STT Môn học chuyên ngành Môn học liên quan Tín chỉ
1 Fashion Collection Relization Children’s Wear Drafting 15
Project Runway
Fashion Show
2 CAD/CAM for Fashion and Textiles Computer for Fashion 1 15
Computer for Fashion 2
Portfolio Development
3 Research and Development for Fashion Design Design Studio 1 15
Design Studio 2
Technical Design for Fashion
4 Production Techniquies in Fashion Sewing 1 15
Sewing 2
Sewing 3
5 Pattern Construction in Fashion Women’s Drafting 1 15
Women’s Drafting 2
Pattern Grading
6 Pattern Drafting in Fashion Women’s Draping 1 15
Women’s Draping 2
Draping / Drafting 3
7 Cultural Understanding in Fashion Ancient Civilization Fashion History 15
Contemporary Costume History & Design
20th Century Fashion History
8 Fashion Promotion and Marketing Fashion Marketing Research 15
Fashion Business
Fashion Show Production
9 Drawing Techniques and Process in Art and Design Fashion Color Theory 15
Fashion Drawing
Fashion Illustration
10 Management of the Design and Production Process Fashion Collection 1 15

Fashion Collection Realization – Bộ sưu tập Thời Trang

Mục đích của môn học này là mở rộng kỹ năng nghiên cứu, thiết kế và sản xuất bằng cách cho sinh viên cơ hội để thiết kế và sản xuất một bộ sưu tập thời trang sáng tạo và chuyên nghiệp.

CAD/CAM for Fashion and Textiles – Kỹ năng phần mềm máy tính CAD/CAM

Môn học này nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển kỹ năng thực hành và hiểu biết về các ứng dụng điện toán được sử dụng trong việc thiết kế và sản xuất quần áo và dệt may.

Research and Development for Fashion Design – Nghiên cứu phát triển

Mục đích của môn học này là tiếp tục mở rộng kiến thức và kỹ năng của người học trong ngành thiết kế thời trang, thông qua sự nghiên cứu, điều tra cá nhân, các lựa chọn cao cấp và việc áp dụng các phương tiện truyền thông.

Production Techniquies in Fashion – Kỹ thuật sản xuất

Mục đích của môn học này là trang bị cho sinh viên những kỹ năng và sự hiểu biết để sử dụng các công cụ và máy móc chuyên ngành công nghiệp thời trang.

Pattern Construction in Fashion – Thiết kế mẫu công nghiệp

Mục đích của môn học này là tiếp tục phát triển các kỹ năng và sự hiểu biết cần thiết để xây dựng mô hình từ thiết kế ban đầu.

Pattern Drafting in Fashion – Thiết kế rập 2D

Mục đích của môn học này là cung cấp cho sinh viên có cơ hội để phát triển kỹ năng trong các nguyên tắc soạn thảo mô hình thông qua việc xây dựng khối và thao tác mẫu.

Cultural Understanding in Fashion – Hiểu biết về Văn hóa

Môn học này nhằm mục đích phát triển kỹ năng và sự hiểu biết của người học trong văn hóa thời trang thông qua điều tra những ảnh hưởng của ngữ cảnh.

Fashion Promotion and Marketing – Marketing và Truyền thông trong Thời Trang

Mục đích của môn học này là cung cấp cho sinh viên với một sự hiểu biết về các yếu tố thiết yếu của quảng cáo thời trang cũng như vai trò của nó trong ngành công nghiệp thời trang và phát triển kỹ năng trong việc xúc tiến một chiến dịch quảng cáo.

Drawing Techniques and Process in Art and Design – Kỹ thuật và quy trình vẽ Thiết kế

Môn học này nhằm mục đích phát triển và mở rộng kỹ năng kỹ thuật và sáng tạo của sinh viên thông qua các bản vẽ và sự hiểu biết của họ về phương tiện truyền thông vẽ, vật liệu và kỹ thuật.

Management of the Design and Production Process – Quản lý Thiết kế và quy trình Sản xuất

Mục đích của môn học này là cung cấp cho sinh viên những kiến thức và hiểu biết về các thiết kế hoàn chỉnh và quá trình sản xuất.

Work-based experience – Thực tập chuyên ngành

Môn học này nhằm giúp sinh viên trải nghiệm các kiến thức đã học để có kinh nghiệm rộng hơn và sâu hơnbằng cách tiếp cận doanh nghiệp thực tập, lập kế hoạch, giám sát và đánh giá kinh nghiệm làm việc

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình học 2 năm, bao gồm 4 học kỳ cho năm 1 & năm 2 và 2 học kỳ cho năm cuối :

 • Năm 1 : 4 học kỳ (tương đương 105 tín chỉ)
 • Năm 2 : 4 học kỳ (tương đương 90 tín chỉ)
 • Năm cuối : 2 học kỳ (tương đương 50 tín chỉ, bao gồm 1 HK chuyên ngành và 1 HK thực tập)

Để hoàn tất chương trình, học viên phải đạt tổng cộng 245 tín chỉ, gồm 80 tín chỉ cho các môn bắt buộc và 165 tín chỉ cho các môn chuyên ngành (bao gồm học kỳ thực tập).

_DSC4149 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

HỌC VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG CÓ THỂ TRỞ THÀNH

 • Chuyên viên thiết kế thời trang
 • Tạo mẫu
 • Trợ lý thiết kế thời trang
 • Chuyên viên minh họa thời trang
 • Chuyên viên tư vấn thời trang
 • Điều phối nhiếp ảnh thời trang
 • Phát triển bộ sưu tập
 • Thiết kế mẫu vẽ
 • Thiết kế rập
 • Doanh nghiệp thời trang

HỌC VIÊN CÓ THỂ LÀM VIỆC CHO

 • Công ty thời trang
 • Công ty Quảng cáo
 • Studio ảnh
 • Tòa soạn báo & tạp chí
 • Công ty thiết kế, in ấn

––––

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Để biết thêm thông tin về chương trình BTEC Thiết kế (Đồ họaNội thất, Thời trang), mọi chi tiết liên hệ:

ADS Vietnam Design Institute
🏠 143 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
📞 Hotline: 0911 153 776 – 0911 139 776
🎯 Website: www.adsvietnam.edu.vn
🎯 Facebook: www.facebook.com/adsinstitute