ngành thiết kế nội thất

BTEC – Thiết kế Nội Thất

Chương trình học BTEC – Thiết kế Nội Thất tại ADS Vietnam Design Institute với phương pháp học hiện đại, chương trình đào tạo cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, cung cấp đầy đủ các kĩ năng, kiến thức cần có phù hợp với các bạn sinh viên học Thiết kế Nội Thất mà chưa có kỹ năng về Thiết kế

Thiết kế Nội thất là ngành nghệ thuật ứng dụng. Tác phẩm của bạn là không gian ba chiều, nên bạn cần trang bị các kiến thức về bố cục, phong cách thẩm mỹ, màu sắc & khả năng sáng tạo. Bạn sẽ đối diện với việc luôn đổi mới chính mình, luôn sống trong tư duy sáng tạo.

Đến với ADS Vietnam Design Institute, bạn sẽ được học với những chuyên gia Nội Thất hàng đầu, những đào tạo chuyên sâu để trở thành nhà Thiết kế Nội Thất chuyên nghiệp. Đặt trọng tâm vào quy hoạch không gian, giải quyết vấn đề sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về vật liệu, xây dựng, lập bản vẽ với kỹ năng máy tính và lịch sử của ngành thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp bạn thành công trong ngành trang trí nội thất & các lĩnh vực liên quan như kiến trúc, xây dựng… với kiến thức chuyên ngành đa dạng và thực tiễn.

Chương trình BTEC – Thiết kế Nội Thất là sự kết hợp hài hòa, đồng bộ giữa lý thuyết và thực tiễn, cùng với đội ngũ giảng viên Quốc tế nhằm tạo cảm hứng sáng tạo, phong cách cá nhân cho mỗi sinh viên. Chương trình nhằm mục đích phát triển kỹ năng và sự hiểu biết cần thiết để sáng tạo và cải tạo môi trường Nội thất cho các mục đích cụ thể và đạt tới tiêu chuẩn chuyên nghiệp (Nhà ở, Bar/ Khách sạn/ Nhà hàng, Văn phòng)…Học viên sẽ phát triển nhận thức không ian và năng lực làm việc với các yếu tố 3D cùng với khả năng truyền đạt ý tưởng 3D thông qua một loạt kỹ thuật trực quan.

Học viên sẽ tăng thêm hiểu biết trong vai trò và trách nhiệm của một Nhà thiết kế Nội thất chuyên nghiệp, bao gồm cả làm việc trong đội ngũ các chuyên gia. Điều quan trọng là học viên sẽ đạt được kiến thức thấu đáo về thực hành kiến trúc, pháp luật có liên quan, bao gồm cả sức khỏe, an toàn, trách nhiệm và luật bản quyền.
ngành thiết kế nội thất

CHƯƠNG TRÌNH BTEC – THIẾT KẾ NỘI THẤT

MÔN HỌC NỀN TẢNG

STT
Môn học bắt buộc
Tín chỉ
1
Professional Development
15
2
Contextual Studies
15
3
Individual Project
15
4
Techniques & Processes
15
5
Professional Practice
15
6
Applied Practice Collaborative Project (Pearson)
30


1. Professional Development – Phát triển chuyên môn

Mục đích của môn học này sẽ giúp sinh viên bắt đầu xác định các lĩnh vực chuyên nghiệp phát triển, trong bối cảnh nhận thức ngày càng tăng về phạm vi rộng các ngành công nghiệp sáng tạo.

2. Contextual Studies – Nghiên cứu theo bối cảnh

Mục đích của môn học này sẽ giúp sinh viên phát triển kiến ​​thức theo ngữ cảnh và bộ công cụ khái niệm bằng cách thực hiện một cuộc điều tra theo ngữ cảnh riêng của họ, có liên quan đến chủ đề chuyên môn.

3. Individual Project (Pearson-set) – Dự án cá nhân

Mục đích chính của môn học này là cung cấp cho sinh viên cơ hội để khám phá những điểm mạnh cá nhân và thông tin cho thực hành độc lập. Môn học này được thiết kế để phát triển các kỹ năng để áp dụng thực hành sáng tạo, đáp ứng chủ đề và các chủ đề được đặt ra bởi Pearson.

4. Techniques & Processes – Kỹ thuật và quy trình

Sinh viên sẽ khám phá những khía cạnh quan trọng của nghệ thuật và thực tiễn thiết kế cho phép ở bất kỳ dự án. Thông qua việc phát triển các kỹ năng liên quan đến ngắn gọn phân tích và viết, nghiên cứu, trải nghiệm một bài kiểm tra, và trình bày sinh viên sẽ bắt đầu quá trình thiết lập nền tảng cho tương lai phát triển thực hành của mình và tiếp tục nghiên cứu của họ.

5. Professional Practice – Thực hành chuyên môn

Mục tiêu của đơn vị này là hỗ trợ sinh viên đạt được kiến ​​thức, sự hiểu biết và các kỹ năng thiết lập, để từ đó sinh viên có thể  chuyển đổi từ học sang việc làm hoặc làm việc tự do.

6. Applied Practice – Collaborative Project (Pearson–set)  / Thực Hành Ứng Dụng – Dự án hợp tác (Pearson-set)

Đơn vị tập trung vào sự tham gia của sinh viên với cộng đồng rộng lớn hơn và cung cấp một nền tảng để khám phá các hoạt động hợp tác thông qua ngành công nghiệp, các cuộc thi, các tổ chức văn hoá, các nhóm dựa vào cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ các tổ chức và các tổ chức từ thiện. Sinh viên có thể làm việc theo nhóm nhỏ, với bên ngoài đối tác hoặc cộng tác với vai trò là một nhóm thuần tập để tạo ra sự hợp tác kết quả, trong khi thừa nhận sự đóng góp của chính họ.

MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH

Thiết kế Nội thất là ngành công nghiệp ứng dụng nghệ thuật. Sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về cách bố trí, kiểu dáng thẩm mỹ, màu sắc, quan điểm, sự sáng tạo, đổi mới trong tư duy và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trên Thế Giới. Chương trình sẽ cung cấp các kiến thức về vật liệu, cấu trúc không gian, ánh sáng, kỹ thuật xây dựng, bản vẽ kỹ thuật từ cơ bản tới nâng cao.

STT
Môn học chuyên ngành
Tín chỉ
7
3D Practices
15
8
Computer Aided Design
15
9
Advanced Interior Design Studies
30
10
Materials & Structures
15
11
Visual Merchandising
15
12
Technical Drawing
15
13
Conceptual Practice
15
14
Professional Modelmaking
15

7. 3D Practices – Thực tiễn 3D
Đơn vị này nhằm mục đích nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về thực tiễn 3D, bao gồm các tài liệu, kỹ thuật, công nghệ và quy trình liên quan đến chuyên gia này khu vực.

8. Computer Aided Design – Thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD)

Đơn vị này nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội để phát triển sự hiểu biết và kiến thức của họ về các ứng dụng phần mềm CAD được sử dụng trong các ngành công nghiệp sáng tạo và các kỹ năng thực tiễn để sử dụng công nghệ trong công việc sáng tạo của họ.

9. Advanced Interior Design Studies – Nghiên cứu thiết kế nội thất nâng cao

Môn học nhằm cung cấp một khuôn khổ để hỗ trợ sinh viên phát triển kiến ​​thức chuyên sâu và kỹ năng liên quan đến chuyên môn.

10. Materials & Structures – Vật liệu và kết cấu

Thông qua bài học này, sinh viên sẽ phát triển sự hiểu biết về tính chất của vật liệu thông thường và cấu trúc của chúng. Thông qua đánh giá và thử nghiệm, sinh viên sẽ phát triển các chiến lược để xác định các tài liệu thích hợp cho một hoặc nhiều ứng dụng.

11. Visual Merchandising – Trực quan thương mại

Thông qua đơn vị này, sinh viên sẽ khám phá nhiều vai trò  và các kỹ thuật được sử dụng để hỗ trợ thương mại thị giác. Học sinh sẽ được giới thiệu về lịch sử và phong trào hiện đại và kiểm tra cách thức mà thời gian, địa điểm và điều kiện sản xuất ảnh hưởng và hình thành thương mại thị giác.

12. Technical Drawing  –  Vẽ Kỹ Thuật

Thông qua bài học này sinh viên sẽ phát triển nhận thức của họ về các loại bản vẽ kỹ thuật, và các thông tin liên quan và việc xem xét, sử dụng chúng trong thiết kế và quy trình sản xuất.

13. Conceptual PracticeThực Hành Về Khái Niệm

Đơn vị này nhằm mục đích phát triển kiến ​​thức và kỹ năng cho các nghệ nhân, các nhà sản xuất thủ công và các nhà thiết kế áp dụng và truyền đạt các phản ứng khái niệm trên thực tế và ứng dụng.

14. Professional Modelmaking  – Lập mô hình chuyên nghiệp

Mục đích của bài học này là để sinh viên có được sự đánh giá cao về sự cộng tác bản chất của việc lập mô hình khi họ xác định và chứng minh kiến ​​thức thực tiễn của một hoặc nhiều hành vi vật chất và các quy trình thủ công thông qua việc tạo ra các kiểu mô hình khác nhau để phản hồi lại một đoạn ngắn.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình học kéo dài 2 năm, bao gồm 8 học kì
Để hoàn tất chương trình, học viên phải đạt tổng cộng 240 tín chỉ, gồm 105 tín chỉ cho các môn bắt buộc và 135 tín chỉ cho các môn chuyên ngành (bao gồm học kỳ thực tập).

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

HỌC VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG CÓ THỂ TRỞ THÀNH

  • Nhà Thiết kế Nội thất
  • Chuyên gia sáng tạo, thiết kế CAD

HỌC VIÊN CÓ THỂ LÀM VIỆC CHO

  • Làm việc trong các công ty thiết kế nội thất, môi trường, kiến trúc, xây dựng
  • Thiết kế nội thất cho nhà ở, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn
  • Thiết kế triển lãm, sân khấu, sự kiện
  • Thiết kế đồ nội thất, đồ gỗ như tủ, bàn, ghế giường, các vật dụng trang trí nội thất

Để biết thêm thông tin về chương trình BTEC Thiết kế (Đồ Họa, Nội Thất, Thời Trang), mọi chi tiết liên hệ

ADS Vietnam Design Institute

40C – 40D Út Tịch, phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Hotline: 0911 861 776 – 0911 153 776 – 0911 139 776
🎯Website: www.adsvietnam.edu.vn
🎯Facebook: www.facebook.com/adsinstitute