BTEC – Thiết kế Đồ Họa

Nếu bạn có một tinh thần sáng tạo, một niềm đam mê làm việc và nghiên cứu về giao tiếp bằng hình ảnh đồ họa hay truyền thông… bạn đã hội tụ những yếu tố để trở thành một nhà Thiết kế Đồ Họa.

Chuyên ngành này được thiết kế để truyền cảm hứng đến bạn. Chúng tôi sẽ trang bị những kiến thức cốt lõi nhất để trở thành nhà thiết kế Đồ họa Truyền thông, cân bằng giữa đồ họa 2D cho in ấn và đồ họa 3D cho web & phương tiện đa truyền thông.
Chương trình BTEC HND in Graphic Design không chỉ dạy cho bạn về kỹ năng thiết kế đồ họa, mà còn giúp bạn phát triển tư duy sáng tạo trong nhiều lĩnh vực khác nhau để các bạn có thể nắm vững kiến thức… Ngày nay khi ngành công nghệ thông tin & quảng cáo đang phát triển vượt bậc, thì đây chính là một nghề nghiệp hấp dẫn và có rất nhiều cơ hội chào đón bạn khi ra trường.

Mỗi buổi học, học viên vừa được thực hành thực tế để trau dồi kỹ năng chuyên môn vừa được nâng cao vốn tiếng Anh của mình khi tiếp xúc với giáo viên nước ngoài. Với cách giảng dạy này, học viên có thể tiếp xúc thường xuyên và giao tiếp lưu loát hơn.

Mỗi buổi học, học viên vừa được thực hành thực tế để trau dồi kỹ năng chuyên môn vừa được nâng cao vốn tiếng Anh của mình khi tiếp xúc với giáo viên nước ngoài

Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được giới thiệu đến thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn về thiết kế. Đây chính là nơi để bạn tự thể hiện bản thân, áp dụng những kiến thức chuyên môn đã học cùng sự tự tin của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng. Những cánh cửa lớn cho tương lai cho các bạn dần mở ra dễ dàng hơn.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC
CÁC MÔN HỌC BẮT BUỘC
Số TT
Môn học bắt buộc
Tín chỉ
1
Visual communication in Art and Design
15
2
Ideas Generation and Development in Art and Design
15
3
Contextual and Cultural Referencing in Art and Design
15
4
Professional Practice in Art and Design
15
5
Project Design, Implementation and Evaluation
20
Visual Communication in Art and Design – Truyền Thông Thị Giác
Môn học này nhằm mục đích phát triển các kỹ năng cần thiết cho các nhà thiết kế cách truyền đạt ý tưởng của họ thông qua các ứng dụng chuyên nghiệp, với nhiều phương pháp, kể cả truyền thống.
Ideas Generation and Development in Art and Design – Phát triển tư duy sáng tạo
Tư duy sáng tạo và khả năng đểsáng tạo ra những ý tưởng mới… là những kỹ năng quan trọng đối với tất cả các nghệ sĩ và nhà thiết kế. Môn học này nhằm mục đích phát triển kỹ năng trong việc sáng tạo ra và truyền đạt ý tưởng trực quan.
Contextual and Cutural referencing in Art and Design – Nghiên cứu Lịch sử và Văn hóa

Mục đích của môn học này là để khuyến khích sự hiểu biết về các yếu tố xã hội, tâm lý, văn hóa, lịch sử và thương mại củng cố tất cả các lý thuyết nghệ thuật thị giác và thực hành trên mọi lĩnh vực chuyên ngành.

Professional Practice in Art and Design – Phương pháp thực hành chuyên ngành

Mục đích của môn học này là để mở rộng kiến thức của sinh viên về phương pháp thực hành chuyên nghiệp trong phạm vi chuyên ngành của họ, liên quan đến những mục tiêu cá nhân và cơ hội nghề nghiệp.

Project Design, Implementation and Evaluation – Thiết kế, thực hiện và đánh giá đồ án

Phát triển kỹ năng của sinh viên về các vấn đề nghiên cứu độc lập từ lúc thực hiện nghiên cứu các vấn đề liên quan trực tiếp đến phát triển nghề nghiệp, học thuật và chuyên ngành của họ.

CÁC MÔN HỌC CHUYÊN NGÀNH
Nguyên tắc cơ bản học thiết kế đồ họa là nghiên cứu hình thể đồ họa và cách sắp xếp các hình thể. Các khái niệm tương phản, bố cục, nhịp điệu, hình thể, định dạng, bề mặt… là những kiến thức nền tảng để bạn thể hiện được ý tưởng thiết kế.Ý tưởng, cách thức truyền đạt và chức năng giao tiếp trong thiết kế là phản ảnh sự biểu hiện nghệ thuật, cảm nhận thị giác và trực quan, làm chủ chức năng giữa chữ và hình ảnh, kỹ thuật số.
Sinh viên sẽ phát triển chủ đề, ý tưởng, thiết kế dựa trên sự giao tiếp trực quan thông qua các mối quan hệ giữa văn hóa, xã hội và các yếu tố khác sáng tạo ra các thông điệp hình ảnh như hệ thống nhận dạng, sách báo, biểu tượng, logo, bảng hiệu, bao bì…
Số TT
Tên môn học
Tín chỉ
1
Visual Communication in Graphic Design
15
2
Reprogaphic processes in Photography
15
3
Personal Style in Graphic Design
15
4
Typographic Skills
15
5
Editorial Design
15
6
Digital Image Creation and Development
15
7
Art, Design and Media Practice within the Digital Environment
15
8
Corporate Identity in Graphic Design
15
9
Interactive Media Principles
15
10
Art, Design and Media Practice within the Digital Environment
15
11
Work-based experience
15
Visual Communication in Graphic Design – Truyền thông thị giác trong Thiết kế Đồ Họa

Mục đích của môn học này là phát triển kỹ năng của sinh viên và sự hiểu biết về ý nghĩa, ngôn ngữ, các thông tin có thể được giao tiếp thông qua hình ảnh trực quan trong các sản phẩm thiết kế đồ họa.

Reprogaphic processes in Photography – In ấn trong Thiết kế

Môn học này nhằm mục đích giúp sinh viên phát triển sự hiểu biết và kỹ năng sử dụng quy trình sao chụp hình ảnh.

Personal Style in Graphic Design – Phong cách cá nhân

Môn học này nhằm mục đích phát triển sự hiểu biết phong cách cá nhân trong thiết kế đồ họa của sinh viên, thông qua việc nghiên cứu. Học phần này cũng nhằm mục đích phát triển kỹ năng giao tiếp tạo phong cách cá nhân cho từng sinh viên.

Typographic Skills – Nghệ thuật chữ

Môn học này tập trung vào việc khám phá thiết kế kiểu chữ và hiểu rõ mối quan hệ giữa thiết kế, truyền thông giao tiếp và ý nghĩa ngôn ngữ.

Editorial Design – Thiết kế ấn phẩm

Môn học này tập trung vào việc phát triển các kỹ năng và sự hiểu biết trong việc xây dựng thiết kế ấn phẩm báo chí cho hồ sơ thiết kế đồ họa. mu legend redzen Học viên sẽ phát triển các giải pháp cho các dự án thiết kế sáng tạo cho môi trường kỹ thuật số.

Digital Image Creation and Development – Sáng tạo và phát triển ảnh KTS

Môn học này nhằm mục đích phát triển kỹ năng và sự hiểu biết trong việc tìm tài liệu nghiên cứu, sáng tạo, phát triển và quản lý hình ảnh kỹ thuật số cho các mục đích cụ thể.

Art, Design and Media Practice within the Digital Environment – Thực hành nghệ thuật, thiết kế và truyền thông trong môi trường KTS

Môn học này sẽ cho phép sinh viên khám phá và thực hành với một đề án làm việc trong môi trường kỹ thuật số.

Corporate Identity in Graphic Design – Nhận diện thương hiệu

Môn học này nhằm mục đích phát triển sự hiểu biết về đặc tính xã hội, bản sắc văn hóa và hệ thống nhận diện đặc điểm doanh nghiệp và phát triển kỹ năng thiết kế đồ họa trong dự án thương mại.

Interactive Media Principles – Thiết kế truyền thông tương tác và tạo mẫu

Môn học này sẽ cho phép sinh viên phát triển kỹ năng và sự hiểu biết trong việc thiết kế và đánh giá một hệ thống truyền thông tương tác thử nghiệm sử dụng cách tiếp cận tương tác.

Animation techniques for interactivity in Art and Design – Hoạt hình cơ bản

Môn học này này nhằm mục đích phát triển kỹ năng và sự hiểu biết của người học trong một loạt các kỹ thuật hoạt hình tương tác để sử dụng trong nghệ thuật và thiết kế

Work-based experience – Thực tập chuyên ngành

Môn học này nhằm giúp sinh viên trải nghiệm các kiến thức đã học để có kinh nghiệm rộng hơn và sâu hơn bằng cách tiếp cận doanh nghiệp thực tập, lập kế hoạch, giám sát và đánh giá kinh nghiệm làm việc.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Chương trình học kéo dài 2 năm, bao gồm 4 học kỳ cho năm 1 & năm 2 và 2 học kỳ cho năm cuối:
 • Năm 1: 4 học kỳ (tương đương 105 tín chỉ)
 • Năm 2: 4 học kỳ (tương đương 90 tín chỉ)
 • Năm cuối: 2 học kỳ (tương đương 50 tín chỉ, bao gồm 1 học kỳ chuỵên ngành và 1 học kỳ thực tập)
Để hoàn tất chương trình, học viên phải đạt tổng cộng 245 tín chỉ, gồm 80 tín chỉ cho các môn bắt buộc và 165 tín chỉ cho các môn chuyên ngành (bao gồm học kỳ thực tập).
   
CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

HỌC VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG CÓ THỂ TRỞ THÀNH

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa/quảng cáo
 • Chuyên viên ý tưởng & viết quảng cáo
 • Chuyên viên vẽ minh họa & in ấn
 • Chuyên viên thiết kế nhận diện thương hiệu công ty
 • Chuyên viên thiết kế bao bì, ấn phẩm, website…
 • Thiết kế đồ hoạ, quảng cáo
 • Dàn trang, minh họa cho các ấn phẩm như sách báo, tạp chí, lịch…
 • Website, giao diện phần mềm, tương tác, game
 • Nhận diện thương hiệu, bao bì
 • Thiết kế chỉ dẫn, sự kiện, triển lãm

HỌC VIÊN CÓ THỂ LÀM VIỆC CHO

 • Công ty quảng cáo
 • Tòa soạn báo & tạp chí
 • Công ty thiết kế, in ấn, studio ảnh, thời trang, các tập đoàn lớn
 • Cơ quan chính phủ hay Tổ chức phi lợi nhuận…