nhà thiết kế nội thất

Bảy lời khuyên tốt nhất để trang trí ngôi nhà của bạn từ nhà thiết kế nội thất Roisin Lafferty

Roisin Lafferty, nhà thiết kế nội thất cho Marian, Rathagar (một căn hộ penthouse sang trọng sắp được phát hành). Roisin Lafferty là một Nhà thiết kế và Kiến trúc Nội thất ở Ireland, chuyên về cách tiếp cận toàn diện cho thiết kế, Roisin tập trung vào cách phân tầng và xây dựng một căn phòng.

Nào, chúng ta cùng trò chuyện với nhà Thiết kế Nội Thất Roisin Lafferty qua những câu hỏi sau nhé!

nhà thiết kế nội thất

Làm thế nào để tạo cảm giác thoải mái cho căn phòng của bạn?

Thông thường, mọi người nhìn vào một căn phòng như một không gian cần được lấp đầy. Nhưng một căn phòng không nên chỉ là một chiếc hộp chứa đầy nhiều thứ linh tinh.

Khi chọn màu, hãy chọn kết hợp tông màu giúp bạn cảm thấy thư giãn. Phân lớp các tông màu tương tự làm tăng thêm độ sâu và ngăn không gian cảm giác phẳng.

Khi chọn bảng màu vật liệu bạn phải kết hợp các kết cấu cứng và mềm để đạt được sự cân bằng thoải mái

Ánh sáng không bao giờ nên bị bỏ qua. Điều này cho phép bạn định vị trực quan các không gian khác nhau và cũng để kiểm soát và thay đổi không khí tại bất kỳ thời điểm nào.

Tác phẩm nghệ thuật và trang trí: đối với căn hộ áp mái của Marianella , Roisin Lafferty có nguồn gốc từ tất cả các tác phẩm nghệ thuật bao gồm cả các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ Ireland đến một số nơi xa hơn. Hãy suy nghĩ về các vật phẩm trang trí và sách như đóng băng trên bánh, tương tự như cửa hàng và cửa sổ hiển thị, các mặt hàng này có thể thêm một lớp phong phú, màu sắc và cá tính cho căn phòng.

nhà thiết kế nội thất

Chọn hình nền nhưng thế nào để phù hợp với không gian?

Có rất nhiều cách để lựa chọn với hình nền, chẳng hạn như lót bên trong tủ, tủ quần áo và trần nhà.

Một trong những mục yêu thích cá nhân của Roisin trong thời điểm này là bộ sưu tập Gucci hiện tại, đặc biệt là hình nền in Heron, cũng có sẵn trong các tấm phủ tường bằng lụa. Các tông màu và hoa văn có một cảm giác lịch sử lâu đời tạo cho chúng vẻ đẹp vượt thời gian.

nhà thiết kế nội thất

Một điều bạn muốn mọi người biết khi trang trí một ngôi nhà là gì?

Đó là một quá trình thú vị. Ngôi nhà của bạn là nơi duy nhất phản ánh bạn và cuộc sống của bạn, nó không cố định hoặc trì trệ. Nó liên tục phát triển và thay đổi. Tận dụng cơ hội tạo ra một ngôi nhà thực sự phản ánh bạn và những gì bạn yêu thích nhé. Đó là không gian duy nhất mà bạn có thể thực sự thể hiện bản thân mình.

nhà thiết kế nội thất

Có nên chọn màu sắc yêu thích cho căn phòng của bạn?

Nói chung, tuy nhiên, Roisin Lafferty khuyến khích mọi người chọn màu sắc làm cho họ hạnh phúc. Luôn luôn thử các mẫu lớn trước khi mua sơn của bạn. Thay đổi màu sắc tùy thuộc vào hướng của phòng, ánh sáng tự nhiên và nhân tạo và các yếu tố khác trong không gian. Đừng cho rằng một màu sẽ giống nhau trong một phòng như phòng bên cạnh bạn.

Đâu là nơi tốt nhất để duy trì cảm hứng Thiết kế?

Đối với Roisin, cảm hứng đến từ không gian và địa điểm khác nhau. Roisin Lafferty thích đắm mình trong nền văn hóa và môi trường mới. Du lịch cho phép Roisin Lafferty phát triển cảm hứng và ý tưởng mới. Roisin đi du lịch thường xuyên và tránh quay trở lại quá nhiều nơi cũ để cô luôn thấy những thứ khác nhau từ Miami, New York đến Marrakech hoặc bờ biển phía tây xinh đẹp của Ireland. Cảm hứng là ở khắp mọi nơi một khi bạn bắt đầu nhìn thấy nó. Du lịch đến những nơi mà bạn thực sự nghĩ.

nhà thiết kế nội thất

Màu tối có nên được sử dụng trong không gian nhỏ?

Màu sắc là công cụ biến đổi nhất trong Nội Thất. Nó có thể thay đổi đáng kể tâm trạng của bạn và cảm giác của không gian. Hãy xem xét chức năng của các khoảng trống trong nhà của bạn và thời gian trong ngày chúng sẽ được sử dụng chủ yếu. Các phòng ngủ nhỏ, các phòng nghiên cứu và phòng chờ thường tự cho mình những màu sắc phong phú. Màu tối có thể mang đến cảm giác ấm cúng và đây là những gì bạn muốn cảm thấy trong những không gian này.

Nguồn tham khảo: www.image.ie

Nguồn hình ảnh: kingstonlaffertydesign.com

——
Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về chương trình Cao Đẳng Anh Quốc HND BTEC ngành TK Đồ Họa, TK Nội Thất, TK Thời Trang vui lòng liên hệ

ADS Vietnam Design Institute
40C – 40D Út Tịch, phường 4, Quận Tân Bình
Hotline: 0911 861 776 – 0911 153 776
Website: www.adsvietnam.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/adsinstitute
Zalo: goo.gl/1kooTa