#ADS-STORIES: Đinh Hồ Quỳnh Nhi- Khoa Thiết Kế Thời Trang

Cùng làm quen với bạn Đinh Hồ Quỳnh Nhi, hiện đang theo học ngành Thời Trang tại trường thiết kế ADS. Nhi là ví dụ điển hình của những bạn trẻ dám từ bỏ và theo đuổi ước mơ trở thành nhà thiết kế.

Chào Nhi, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không ạ?

Chào các bạn mình tên là Đinh Hồ Quỳnh Nhi, hiện đang theo học tại trường thiết kế ADS, Vietnam Design Institute  khóa BTEC 12, chuyên ngành thiết kế thời trang. Trước khi đến với ADS mình là sinh viên khoa tài chính, ngân hàng tại trường đại học Công Nghệ Thực Phẩm, Nhưng sau đó mình quyết định từ bỏ để theo đuôi ước mơ thành nhà thiết kế thời trang và đăng kí học tại trường thiết kế ADS. Đến bây giờ thì mình có thể nói là mình hoàn toàn hài lòng với quyết định đó của mình.

Vậy Nhi có gặp khó khăn gì trong việc thuyết phục bố mẹ cho bạn theo đuổi ngành thiết kế không?

Tất nhiên là có rồi. Ban đầu bố mẹ phản đối rất kịch liệt vì gia đình mình trước giờ không có ai theo đuổi nghề này hết. Hơn nữa bố mẹ cũng sợ là ngành này ra trường rồi không biết sẽ làm gì, hay nghề này không ổn đinh.

Mình đã sử dụng chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” (cười). Ngày nào mình cũng ngồi vẽ vời, rồi chụp hình gửi cho mẹ. Ngày nào cũng ngồi tỉ tê nói với mẹ là ngành này hay và thú vị như thế nào. Rất lâu sau đó, khoảng 3 tháng thì phải, thì ba mẹ cũng siêu lòng và đồng ý cho mình theo học thiết kế thời trang.

Vậy trong quá trình học tại ADS, Nhi có thể chia sẻ là Nhi thích nhất là điều gì không?

Trước hết là bạn bè vì tất cả bọn mình đều chung đam mê thiết kế nên rất dễ kết thân. Tụi mình học tập và giúp đỡ nhau rất nhiều
Về chương trình học môn nào mình cũng thích, Môn học nào mình thấy cũng cần thiết và giúp ích cho mình.
Ngoài ra mình thấy việc được học với cả giáo nước ngoài và giáo viên Việt Nam rất ư là hay. Vì cách nhìn nhận của các thầy cô có sự khác biệt nên các bài giảng rất phong phú đa dang, mình càng học càng thích.

(Bạn Nhi áo trắng, ở giữa trong một chuyến field-trip do trường ADS tổ chức)

Vậy Nhi có lời khuyên nào cho các bạn khác đang phân vân liệu có nên chọn ngành thiết kế hay ko?

Thích thì cứ theo thôi (Cười)

Mình nhớ có câu nói như thế này “Bất kể bạn học chuyên ngành gì, nhất định khi tìm việc phải tìm 1 công việc mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được… Đó chính là cuộc sống!”

Các bạn thấy đó, ngoài 8 giờ đồng hồ dành cho việc ngủ và nghỉ ngơi, 8 giờ dành cho bạn bè gia đình và người thân, vậy thì 8 giờ còn lại là dành cho công việc và học tập, nên mình phải chọn ngành nghề nào mình thật sự thích thì mới có trọn ven 24 giờ ý nghĩa được

Các bạn hãy cứ follow your dream đi. Được theo đuổi điều mình thực sự yêu thích rất là tuyệt vời nên hãy đấu tranh cho nó.

Theo Nhi điều gì là quan trọng nhất trong việc lựa chọn trường để theo học ngành thiết kế?

Theo Nhi nghĩ thứ nhất là ấn tượng ban đầu. Khi lần đầu tiên đến trường ADS Nhi đã rất thích rồi.
Sau đó các bạn hãy tìm hiểu thông tin một cách kĩ càng trước khi quyết định. Hãy nhờ các chuyên viên tư vấn tuyển sinh tại trường ADS. Các anh chị sẽ hỗ trợ các bạn nhiệt tình nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Ngoài ra trên mạng cũng có rất nhiều thông tin về trường cho các bạn tham khảo.

Lựa chọn môi trường học cực kỳ quan trọng và hiện tại thì Nhi hoàn toàn hài lòng với quyết định theo học tại ADS. Nhi hy vọng các bạn nào đang phân vân lựa chọn thì sẽ sớm tìm được một ngôi trường phù hợp cho mình.

Cảm ơn Nhi rất nhiều cho buổi trò chuyện ngày hôm nay. Chúc Nhi luôn học tốt nhé!