#ADS-stories: Admissions Officer- Chị Nguyễn Thị Xuân Thương

Cùng gặp gỡ với chị Nguyễn Thị Xuân Thương, chuyên viên tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại trường thiết kế ADS. Chị Thương là một trong những gương mặt thân quen với phần lớn các bạn sinh viên hiện đang theo học tại ADS. Cùng trò chuyện với chị Thương để hiểu rõ hơn về môi trường đào tạo tại đây nhé.

Chào chị Thương, chị có thể giới thiệu một chút về bản thân được không ạ.

Chào mọi người, chị tên là Thương hiện tại đang công tác tại ADS VietNam Design Insitute với vai trò là Chuyên Viên Tư Vấn Tuyển Sinh. Chị đã công tác tại trường ADS được hơn 1 năm rồi. Công việc chính của chị đó là tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các bạn học sinh và phụ huynh cũng như định hướng cho các bạn  lĩnh vực thiết kế nào phù hợp với sở thích cá nhân, năng khiếu cũng như nguyện vọng của gia đình để theo học tại trường ADS.

Trong quá trình công tác, tiếp xúc với các bạn học sinh và phụ huynh thì chị có thể cho biết là những câu hỏi/ thắc mắc nào là phổ biến nhất được ạ?

Một trong những thắc mắc phổ biến của các bạn sinh viên và quý phụ huynh đó là môi trường học tập cũng như chất lượng đào tạo tại ADS. Về điều này thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì trường ADS triển khai chương trình BTEC 2 năm (BTEC HND in Art and Design). Đây là chương trình của Anh Quốc cực kì chuyên nghiệp và theo đúng chuẩn quốc tế . Sau khi tốt nghiệp tại trường ADS, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao Đẳng Nâng Cao – Cấp độ 5 (Higher National Diploma in Art & Design) có giá trị quốc tế và có thể chuyển tiếp đi du học ở nhiều nơi trên thế giới như Anh, Mỹ, Úc, Hà Lan,v,v…

Song song với chương trình học, nhà trường cũng liên tục tổ chức các hoạt động ngoại khóa  phong phú, đa dạng, gắn liền với thực tiễn nhằm hổ trợ sinh viên phát triển một cách toàn diện như: các workshop hội thảo chuyên ngành, các talk show với các nhà thiết kế nổi tiếng hoặc các buổi kiến tập tham quan doanh nghiệp.

Ngoài ra thì chị nghĩ rằng thiết kế là một ngành hot những năm gần đây, nhưng vẫn còn khá mới mẻ đối với một bạn học sinh và phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh gọi điện nhờ bên chị tư vấn nếu theo ngành thiết kế thì sau này sẽ làm gì chẳng hạn. Nếu để kể ra bây giờ các cơ hội đối với nghề thiết kế thì nhiều lắm, chắc tốn mất cả ngày (cười) nên thông thường chị sẽ mời các bạn và các vị phụ huynh tham gia những hội thảo tư vấn hướng nghiệp tại trường ADS để hiểu rõ hơn cả những cơ hội và thách thức của ngành nghề này.

Chị Thương có thể chia sẻ thêm một chút về các bạn học sinh hiện đang theo học tại ADS được không ạ?

Các bạn sinh viên tại ADS VietNam Design Institute đều rất năng động, hoạt bát, và thân thiện. Phần lớn các bạn đang theo học ở đây chị đều biết. Thỉnh thoảng ngoài giờ học nếu gặp nhau trong khuôn viên trường thì các bạn đều chào hỏi chị rất lễ phép và trò chuyện hỏi han nhau.

Ngoài các hoạt động sinh viên, chị đặc biệt ấn tượng mạnh về khả năng sáng tạo của các bạn. Mỗi sản phẩm của sinh viên đều mang đậm cá tính của bản thân. Các bạn thể hiện sự đam mê và sự tự tin rất mạnh mẽ. Đây cũng chính là điều mà trường ADS luôn phát triển và hướng tới: thúc đẩy sự đam mê, tự tin, cá tính riêng biệt của mỗi em, khuyến khích sự sáng tạo tối đa chứ không gò bó các em vào bất kì một khuôn khổ nào. Vì thiết kế chính là như vậy mà.
(các chuyên viên tư vấn đang hổ trợ tư vấn hướng nghiệp cho các học sinh)

Cuối cùng chị có thể cho các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh một lời khuyên trong việc hướng nghiệp và lựa chọn môi trường học tập được không ạ?

Thiết kế là một chuyên ngành Hot ở thời điểm hiện tại và chắc chắn sẽ còn tiếp tục hot trong thời gian dài vì càng ngày mọi người càng chú trọng hơn đến việc làm đẹp: trang phục đẹp, không gian ở đẹp, thiết kế vật dụng hằng ngày đẹp. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh không nên lo ngại và các bạn học sinh cứ tự tin theo đuổi sở thích của mình

Nhưng tất nhiên, để theo được ngành thiết kế chúng ta cần có sự đầu tư, trang bị đầy đủ từ kiến thức từ cơ bản đến kỹ năng nghề nghiệp và khả năng sáng tạo, tư duy; cộng thêm đam mê và sự quyết tâm theo đuổi đến cùng thì mới thành công được. Đứng trên lập trường cá nhân, chị cho rằng trường thiết kế ADS chính là một môi trường đào tạo tốt giúp các bạn trở thành một nhà thiết kế thực lực trong tương lại.

———

ADS Vietnam Design Institute
🏠 40C-40D Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình
 Hotline: 0911 861 776 – 0911 153 776
Email: ads@adsvietnam.edu.vn
Website: www.adsvietnam.edu.vn