Mười dấu hiệu cho thấy bạn là 1 nhà Thiết kế Đồ Họa chuyên nghiệp

Nhà Thiết kế, giống như những nghệ sĩ khác, có một sự nhận thức hoàn toàn khác về thế giới xung quanh. Được thể hiện qua cách bạn thực hiện những công việc thường ngày. Những điều bạn chú ý tới và cách nhìn chính là món quà dành cho bạn. Thỉnh thoảng, mọi thứ diễn ra quá tự nhiên và ngay cả bạn cũng khó nhận biết.. Đây là lý do chúng ta phải biên soạn lại  một loạt danh sách những dấu hiệu để chứng tỏ rằng không thể nhầm lẫn được nữa. Bạn chính là một nhà thiết kế

 1. Suy nghĩ sáng tạo và có trí Tưởng Tượng

Những nhà Thiết kế Đồ Họa tuyệt vời thường có khả năng sáng tạo và có thể tìm thấy cảm hứng để áp dụng vào những thiết kế mới và khá nhiều thứ khác. Họ không cần phải  ” sao chép ‘’ từ công việc của người khác để lấy cảm hứng – nhưng họ nổi bật bởi vì trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo.

 

 1. Suy nghĩ vượt “rào”

Trong Thiết Kế Đồ Họa, ““thiết kế theo xu hướng” là một lựa chọn khá an toàn và có phần rập khuôn và khó sáng tạo. ““Think outside the box-suy nghĩ vượt khỏi các rào cản”” được khuyến khích  để  các thiết kế vượt qua ranh giới sáng tạo thông thường. Ai cũng có thể sáng tạo cả.Những người có kỹ năng tư duy sáng tạo luôn thúc đẩy bản thân tìm kiếm các giải pháp tốt hơn và luôn dẫn đầu. Họ là những người thích đối diện với thử thách và dùng các phương pháp tư duy sáng tạo để tìm ra đáp án tốt hơn. Cuộc sống của chúng ta phát triển và tốt đẹp hơn là nhờ vào kỹ năng này. Do đó, thoát khỏi giới hạn của bạn và cho phép bản thân thử nghiệm sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn.

 1. Đam mê với công việc

Nếu bạn không say mê với những gì bạn làm, chỉ đơn giản là bạn không thể nào làm tốt được bất kỳ việc gì. Cho dù khi nhận ra bản thân có rất nhiều tài mà những người khác không sỡ hữu được, nhưng không có đam mê sẽ là khó khăn lớn nhất cản trở bước đường của người nghệ sĩ. Vì vậy, đam mê là năng lượng cần phải định hướng rõ ràng để thúc đẩy các nhà thiết kế đồ họa làm tốt hơn công việc của chính họ.

 1. Dành sự quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất.

Chúng ta luôn hấp tấp tập trung quá nhiều vào phong cách trình bày và hình ảnh, trong khi lẽ ra việc quan trọng hơn là xây dựng và tập trung vào các chi tiết. Một nhà thiết kế đồ họa thành công luôn đầu tư nhiều thời gian vào các phần chi tiết để tác phẩm được hoàn thiện hơn.

 1. Luôn lắng nghe và Thấu Hiểu

Bạn cũng cần phải tin rằng, lắng nghe ý kiến từ người khác cũng là một thế mạnh. Bạn sẽ phải học cách lắng nghe những tính cách khác nhau. Có người sẽ rất cởi mở trong việc chia sẻ, nhưng cũng có người khá nhút nhát. Nhà thiết kế sáng tạo giỏi không chỉ giao tiếp tốt mà còn phải là một người thấu hiểu khách hàng của mình. Không phải ai cũng nhìn nhận một sự việc như nhau. Giỏi lắng nghe giúp bạn thấu hiểu người khác để tìm ra sự đồng cảm và những giải pháp sáng tạo phù hợp và để nâng cao kỹ năng và trở thành một nhà thiết kế giỏi. Tích cực với các ý kiến khác nhau để sẵn sàng thay đổi.

thiet-ke-do-hoa

 1. Khả năng giao tiếp ‘’ Chém gió thành bão ‘’

Nhà thiết kế cần có kỹ năng giao tiếp tốt để thành công. Nhà thiết kế cần phải làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, cần phải xây dựng mối quan hệ tốt và sự tin tưởng với khách hàng. Họ cần thể hiện, bàn bạc, thuyết phục khách hàng về những ý tưởng của mình. Bên cạnh đó, họ cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm để hợp tác tốt với các đồng nghiệp. Nhiều trường hợp khách hàng chọn mặt gửi vàng không chỉ phụ thuộc vào khả năng chuyên môn hay portfolio mà còn dựa trên kỹ năng làm việc và giao tiếp chuyên nghiệp của bạn. Ngành thiết kế đòi hỏi bạn phải học cách giao tiếp và ứng xử trong mọi tình huống, từ cách viết email, cho đến giao tiếp trong những buổi họp, qua điện thoại, cả khi trễ deadline hoặc khi khách hàng muốn chỉnh sửa quá nhiều…

 1. Quan tâm đến việc học thêm

Không thể nào trở thành một nhà Thiết kế Đồ Họa mà không có kiến thức hoặc kỹ năng. Cũng không thể nào trở thành 1 chuyên gia nếu không học mỗi ngày. Các nhà thiết kế cũng vậy – họ sẵn sàng học những kỹ năng mới và tìm ra các giải pháp để cho ra những thiết kế nổi bật,. Nếu muốn thành công, bạn cần tiếp tục và không ngừng nỗ lực để bản thân học tập. Đặc biệt là trong ngành công nghiệp Thiết Kế Đồ Họa luôn phát triển này.

Ngay tại Học viện Thiết kế Việt Nam ADS, các nhà thiết kế Đồ Họa tương lai cũng phải cần mẫn đèn sách mỗi ngày

 • Nguồn kiến thức luôn có sẵn, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng dạy cho bạn. Tự học cũng là một giải pháp tối ưu hóa chi phí và có thể khám phá ra cách học tốt nhất cho bản thân
 • Tự học giúp bạn biết cách xử lý những vấn đề học tập của mình một cách hiệu quả. Bạn sẽ biết nên bắt đầu, đề ra mục tiêu, hoạch định kế hoạch cũng như học thế nào và liên kết dữ liệu ra sao để tìm ra đáp án.

    8. Lập kế hoạch & quản lý thời gian

Người chiến thắng là người táo bạo, đúng giờ và luôn có kế hoạch. Một người thiết kế sáng tạo còn cần kỹ năng này hơn ai hết.Lĩnh vực thiết kế sáng tạo bị phụ thuộc vào thời gian rất nhiều, chứ không phải cảm hứng. Bạn phải biết khi nào cần làm gì và có gì để giữ kịp tiến độ. Bạn cần phải học cách quản lý thời gian cá nhân để có thể làm việc hiệu quả. Bạn nên sắp xếp ưu tiên thứ tự công việc và phân bổ thời gian hợp lí cho nó. Một cách đơn giản nữa là hãy tìm ra khoảng thời gian bạn làm việc tốt và hiệu quả nhất để tập trung vào. Quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn cân bằng được cuộc sống và công việc.

 1. Mở khóa và giải quyết vân đề

Chúng ta gặp vấn đề hàng ngày, từ vấn đề đơn giản như làm sao để không dậy muộn cho đến các vấn đề phức tạp về cuộc sống và công việc. Do có quá nhiều vấn đề cần giải quyết nên xử lý chúng nhanh gọn và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Điều này đòi hỏi bạn phải tập luyện. Mỗi vấn đề không giống nhau nên bạn sẽ cần nhiều phương pháp khác nhau. Bản thân người làm thiết kế sáng tạo đã là một người giải quyết vấn đề. Người biết giải quyết vấn đề là người biết phân tích, lắng nghe và dùng các phương pháp sáng tạo đề tìm giải pháp tốt nhất trong tất cả giải pháp.

 1. Kỹ năng thuyết phục

Ít trường học dạy kỹ năng đàm phán mà bạn phải học qua trải nghiệm là chính. Đàm phán sẽ giúp bạn dành được lợi thế cho bản thân và quan trọng là giúp bạn vui vẻ hơn khi làm việc. Nghĩ đơn giản hơn là bạn sẽ nói gì khi xảy ra mâu thuẫn hoặc khi khách hàng từ chối bạn với lý do: mức giá của bạn quá cao, bạn thiếu kinh nghiệm … Để đàm phán tốt bạn cần chuẩn bị thật tốt, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn. Hẵy bắt đầu với việc bạn sẽ làm được gì, như thế nào và khách hàng nhận được lợi ích gì. Đổi lại bạn sẽ có một giá trị tương xứng.

Được dịch từ : cgfrog.com

Để biết thêm thông tin về chương trình BTEC – Thiết kế Đồ Họa liên hệ:
Học viện Thiết kế Việt Nam ADS
🏠 143 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.
📞 Hotline: 0911 139 776 (Ms Hằng) – 0911 153 776 (Thà) – 096 904 9649 (Sa) – 01634 844 909 (Nhung)
🎯 Website: www.adsvietnam.edu.vn
🎯 Facebook: www.facebook.com/adsinstitute